Sam Bankman-Fried Cuối cùng cũng đồng ý làm chứng trước Ủy ban Hạ viện vào tuần tới – Đây là những gì đã xảy ra

Sam Bankman-Fried. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, FTX Official / YouTube

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của FTX, cuối cùng đã đồng ý tham gia phiên điều trần sắp tới của ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ và làm chứng về sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử của ông.

Trong một tweet vào thứ Sáu, Bankman-Fried cho biết ông vẫn chưa có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu liên quan đến đế chế tiền điện tử của mình và nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ, nhưng sẽ tham gia phiên điều trần vào ngày 13 tháng 12 vì ủy ban tin rằng nó sẽ hữu ích.

“Tôi vẫn chưa có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu của mình – chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Vì vậy, có giới hạn đối với những gì tôi có thể nói và tôi sẽ không hữu ích như mong muốn. Nhưng với tư cách là ủy ban vẫn nghĩ rằng nó sẽ hữu ích, tôi sẵn sàng làm chứng vào ngày 13,” anh nói.

Như đã đưa tin, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã thông báo vào tháng trước rằng họ có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần để điều tra sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Ủy ban cho biết họ mong muốn nhận được phản hồi từ các công ty và cá nhân có liên quan, bao gồm cả người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, Alameda Research, Binance, v.v.

Tuy nhiên, SBF cho biết anh ấy có thể không xuất hiện vì anh ấy vẫn chưa hoàn thành việc “tìm hiểu và xem xét” những gì đã xảy ra. “Sau khi tôi hoàn thành việc tìm hiểu và xem xét những gì đã xảy ra, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải xuất hiện trước ủy ban và giải thích. ” anh ấy nói.

Phản hồi bề ngoài đã thu hút sự tức giận của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Maxine Waters, người đã yêu cầu Sam Bankman-Fried tham gia phiên điều trần sắp tới trong một dòng tweet khá thiếu thân thiện.

“Điều bắt buộc là bạn phải tham dự phiên điều trần của chúng tôi vào ngày 13 và chúng tôi sẵn sàng lên lịch cho các phiên điều trần tiếp theo nếu có thêm thông tin sẽ được chia sẻ sau”, Maxine nói trong tweet.

Waters thậm chí còn tuyên bố rằng trát đòi hầu tòa “chắc chắn có sẵn” đối với Sam Bankman-Fried nếu anh ta từ chối làm chứng.

Trong khi đó, cách tiếp cận tương đối nghiêm ngặt của Waters được đưa ra khi nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử chỉ trích các nhà lập pháp vì sự thiếu nghiêm túc của họ trong cuộc điều tra FTX. Nhiều người lập luận rằng SBF đã biển thủ hàng tỷ đô la từ khách hàng và đang thoát khỏi một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử mà hầu như không có sự giám sát nào.

Will Manidis, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của ScienceIO, thậm chí đã liên kết hành vi của các cơ quan quản lý với các khoản đóng góp của SBF. Trong một tweet gần đây, anh ấy nói Bankman-Fried đã thực hiện “một trong những giao dịch có ROI cao nhất mọi thời đại” bằng cách quyên góp 40 triệu đô la và không phải ngồi tù vì ăn cắp hơn 10 tỷ đô la tiền của người dùng.

Trả lời