Sam Bankman-Fried tranh chấp tuyên bố về ‘sự thiếu hụt’ của FTX Hoa Kỳ, các nhà phê bình hoài nghi về khả năng bảo vệ bảng tính Excel – Tin tức Bitcoin

Sau thông tin cập nhật từ các bên nợ FTX về khoản tiền 5,5 tỷ đô la được các quản trị viên phát hiện trong quá trình điều tra, cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã lên Twitter để chia sẻ một bài đăng trên blog từ bản tin Substack của mình. SBF tuyên bố rằng bài thuyết trình do công ty tố tụng Sullivan & Cromwell công bố là “cực kỳ sai lệch” và rằng FTX US có khả năng thanh toán và “luôn luôn như vậy”.

SBF tuyên bố xuyên tạc bởi công ty tố tụng, các nhà phê bình Twitter nghi ngờ khả năng thanh toán

Sam Bankman-Fried (SBF) đang cung cấp thông tin bổ sung để phản hồi thông cáo báo chí gần đây và tài liệu trình bày dài 20 trang do các con nợ FTX và các quản trị viên tái cấu trúc hiện tại phát hành. Thông cáo báo chí đưa tin rằng các nhà điều tra đã tìm thấy 5,5 tỷ đô la tài sản lưu động. Đáp lại, SBF đã đăng một blog mới trên bản tin Substack của mình và đã nêu trên Twitter, “FTX US là dung môi, như nó luôn luôn như vậy.” Bài đăng trên blog lặp lại tuyên bố này và khẳng định sự khác biệt giữa báo cáo của Sullivan & Cromwell (S&C) và bảng tính của SBF.

Sam Bankman-Fried Tranh chấp Tuyên bố về 'Sự thiếu hụt' của FTX Hoa Kỳ, Các nhà phê bình hoài nghi về khả năng bảo vệ bảng tính Excel

Anh ấy bác bỏ khẳng định trong bài thuyết trình rằng FTX US có “sự thiếu hụt” và khẳng định rằng FTX US không mất khả năng thanh toán. “S&C tuyên bố rằng FTX US đang thiếu hụt,” SBF cho biết trong bài đăng blog mới nhất của mình. “Tuyên bố đó là sai. Dựa trên dữ liệu của chính S&C được cung cấp trong cùng một bản trình bày trước tòa, FTX US có tài sản khoảng 609 triệu đô la (428 triệu đô la trong tài khoản ngân hàng, cộng với 181 triệu đô la tiền mã thông báo) hỗ trợ khoảng 199 triệu đô la trong số dư của khách hàng. FTX US là dung môi khi nó được chuyển sang S&C và gần như chắc chắn vẫn là dung môi cho đến ngày nay.”

Bất chấp tuyên bố của SBF, một số người trên mạng xã hội đã chế giễu người đồng sáng lập FTX và đặc biệt chỉ trích bảng tính Excel của anh ấy. “Anh bạn đã gõ một vài con số trong 5 phút vì nghĩ rằng đó sẽ là thẻ ra tù miễn phí của anh ấy,” một người đã tweet để đáp lại bài đăng trên blog mới nhất của SBF. “Bảng Excel đẹp mà một đứa trẻ 5 tuổi có thể làm được – LOL – Chẳng có ý nghĩa gì. Ai đó hãy im lặng anh chàng này mãi mãi, một người khác đã viết. Những tuyên bố của SBF vấp phải sự hoài nghi và những tuyên bố của ông dường như không thuyết phục được nhiều người.

Sam Bankman-Fried Tranh chấp Tuyên bố về 'Sự thiếu hụt' của FTX Hoa Kỳ, Các nhà phê bình hoài nghi về khả năng bảo vệ bảng tính Excel

Thiếu tiền, thiếu các vấn đề thanh lý tự động và ‘Hệ thống đổi thưởng đáng ngờ của FTX Hoa Kỳ’ vẫn chưa được giải quyết bởi Cựu CEO FTX

Số người đặt câu hỏi tại sao SBF không bình luận về khoản tiền 10 tỷ đô la bị thiếu và một lần nữa, bài đăng trên blog của anh ấy đã không đề cập đến những cáo buộc được đưa ra trong bài thuyết trình. Ví dụ: sau bài đăng trên blog cuối cùng của SBF, người đồng sáng lập Bitmex, Arthur Hayes, đã chỉ trích người đồng sáng lập FTX vì đã không giải quyết vấn đề thiếu thanh khoản tự động liên quan đến Nghiên cứu Alameda. Bài trình bày mới nhất từ ​​những người mắc nợ FTX tuyên bố “Alameda Research và một nhóm nhỏ các cá nhân có khả năng xóa tài sản khỏi sàn giao dịch.” Hơn nữa, việc loại bỏ tiền không bao giờ được ghi lại trên sổ cái của công ty và số tiền được cho là có nguồn gốc từ các khách hàng của sàn giao dịch FTX.

SBF hoàn toàn không đề cập đến chủ đề cụ thể đó. Nó không có trong lập luận của ông chống lại bài thuyết trình của Sullivan & Cromwell. Mọi người trên Twitter đã đưa vấn đề này lên SBF trên các chủ đề Twitter khác về chủ đề này, vì các tweet của SBF được đặt ở chế độ “riêng tư” và không thể bình luận. “Điều này không giải thích được các cáo buộc tham ô mà đồng nghiệp của bạn đã nhận tội,” một người viết trên Twitter đã tweet để đáp lại những tuyên bố mới nhất của SBF. Một người nói với giới truyền thông rằng các tuyên bố của SBF dường như là “đi sai hướng” có chủ ý và “có khả năng vì các mục đích pháp lý/biện hộ.”

Có thể nói rằng các tuyên bố của Bankman-Fried và các bài đăng trên blog gần đây không được coi trọng và phương pháp bảng tính Excel của ông không thuyết phục được công chúng. Một số người thắc mắc liệu SBF “có lẽ đã tweet chống lại lời khuyên của luật sư hay không.” Bài đăng trên blog mới nhất không khác nhiều so với bài đăng cuối cùng mà SBF đã viết, vì cả hai đều không giải thích được một số vấn đề do đồng nghiệp của Bankman-Fried đưa ra — cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang. Hơn nữa, đã xuất hiện bằng chứng về cách “các nhà giao dịch có thể đã sử dụng hệ thống đổi thưởng đáng ngờ của FTX Hoa Kỳ” đối với các tài sản bắc cầu của Solana.

Sam Bankman-Fried Tranh chấp Tuyên bố về 'Sự thiếu hụt' của FTX Hoa Kỳ, Các nhà phê bình hoài nghi về khả năng bảo vệ bảng tính Excel

Conor Rogan, giám đốc của Coinbase, người thường xuyên tweet về các hoạt động onchain, cho biết kế hoạch mua lại này có thể làm phức tạp quá trình phá sản. “Từ ngày 9 tháng 11 cho đến khi việc rút tiền bị tạm dừng vài ngày sau đó, các nhà giao dịch có thể đã sử dụng hệ thống đổi thưởng đáng ngờ của FTX Hoa Kỳ để chuyển [tens of millions] ra khỏi sàn giao dịch,” Rogan nói. Ông nói thêm: “Điều này có thể làm phức tạp thủ tục phá sản và đặt thêm câu hỏi về các yêu cầu tách FTX-FTXUS. Rogan thảo luận một mã thông báo bitcoin (BTC) dựa trên Solana tổng hợp có tên là “sollet (soBTC)” đã phá vỡ chốt của nó khi những rắc rối của FTX chìm trong biển lửa. Bất chấp các vấn đề tài chính, FTX US vẫn xử lý các giao dịch mua lại solet trên cơ sở 1:1.

Việc mua lại vẫn xảy ra trong khi solet được giao dịch với giá thấp hơn nhiều so với giá giao ngay của BTC và Rogan tin rằng “việc mua lại độc hại” hoặc “hoán đổi ETH và BTC không được hỗ trợ” dẫn đến khoản lỗ có thể lên tới hơn 40 triệu đô la. “FTX US có lẽ sẽ có 1.700 BTC thực, thay vì 1.700 soBTC có giá trị gần như bằng 0 trên thị trường mở hiện nay,” Rogan đã tweet. Nhà nghiên cứu onchain lưu ý, tuy nhiên, bằng chứng đó là “những phát hiện mang tính suy đoán của riêng anh ấy dựa trên nghiên cứu về địa chỉ Solana của FTX US và các cuộc thảo luận với các thành viên của cộng đồng Solana.” Đáng chú ý, sau chủ đề Twitter của Rogan, SBF đã quyết định trả lời các khiếu nại được đưa ra.

“Tôi khá tự tin rằng lượng tiền mặt dư thừa trong tay của FTX US lớn hơn nhiều so với quy mô của vấn đề tài sản được bao bọc ở mức độ có một,” SBF đã viết trong thư trả lời đến các tuyên bố trên Twitter của Rogan.

Một lần nữa, bình luận của SBF về vấn đề solet (soBTC) đã gặp phải sự phản đối chủ nghĩa hoài nghisự chỉ trích ngay sau khi anh ấy xuất bản dòng tweet. “Bạn vừa nói rằng chúng là dung môi. Bây giờ bạn ‘khá tự tin?’” một người yêu cầu người đồng sáng lập FTX. “Tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ ở trong nhà tù liên bang trong một thời gian dài,” một người khác nói đã tweet. Chủ đề Twitter của Rogan và phản hồi của SBF nhấn mạnh thêm rằng mọi người dường như không chấp nhận các tuyên bố của cựu CEO FTX. “Không ai tin bất cứ điều gì bạn nói và họ sẽ không bao giờ tin,” một người đã trả lời đến bài bình luận solett của SBF trên Twitter.

Thẻ trong câu chuyện này

5,5 tỷ USD, Cáo buộc, Nghiên cứu Alameda, Arthur Hayes, tự động thanh lý, Phá sản, Conor Rogan, Chỉ trích, con nợ, bảng tính Excel, cựu CEO, ftx, công ty con FTX Hoa Kỳ, FTX.US, Điều tra, gây hiểu lầm, thiếu tiền, Onchain, trình bày , kế hoạch mua lại, Sam Bankman-Fried, sbf, Khiếu nại SBF, Mạng xã hội, Tài sản bắc cầu Solana, dung môi, Bản tin Substack, Sullivan Cromwell, Hoa Kỳ

Bạn nghĩ gì về những tuyên bố của Sam Bankman-Fried về khả năng thanh toán của FTX US và các cáo buộc tham ô và thiếu tiền? Để lại bình luận của bạn dưới đây.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời