Sàn giao dịch Bitzlato bị bắt khi Hoa Kỳ ‘thổi bay tội phạm tiền điện tử’, bắt giữ chủ sở hữu – Tin tức trao đổi Bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato, được biết đến nhiều hơn trong phân khúc thị trường nói tiếng Nga, đã bị gỡ xuống như một phần của “hành động thực thi tiền điện tử quốc tế”, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo. Chủ sở hữu người Nga của nền tảng này đã bị bắt vì vai trò của anh ta trong việc chuyển tiền bất hợp pháp. Bitzlato tuyên bố nó đã bị hack.

Mỹ, Pháp tấn công sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato, đồng sáng lập người Nga bị bắt ở Miami

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ Anatoly Legkodymov, một cư dân của Trung Quốc, với cáo buộc rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử đã đăng ký tại Hồng Kông của anh ta, Bitzlato, đã xử lý các khoản tiền bất hợp pháp trị giá hàng trăm triệu đô la. Người Nga, người đồng sáng lập và chủ sở hữu đa số của sàn giao dịch, đã bị FBI bắt giữ ở Miami hôm thứ Ba, một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) tiết lộ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco nói rằng các đặc vụ và công tố viên của Bộ Tư pháp, làm việc với Bộ Tài chính Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật của Pháp, đã “phá vỡ Bitzlato, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, nổi tiếng với việc rửa tiền phạm pháp từ darknet. ” và các cuộc tấn công ransomware. Cô cũng tuyên bố:

Hôm nay, Bộ Tư pháp đã giáng một đòn mạnh vào hệ sinh thái tội phạm tiền điện tử.

Legkodymov bị buộc tội điều hành sàn giao dịch như một “trung tâm tài chính công nghệ cao, theo cách nói của anh ta, phục vụ cho ‘những kẻ lừa đảo đã biết’,” Monaco giải thích. Cô ấy tiếp tục cáo buộc rằng Bitzlato là một “nguồn tài chính quan trọng” cho Hydra, thị trường darknet lớn nhất, có nguồn gốc từ Nga, đã bị cảnh sát Đức đóng cửa vào tháng 4 năm ngoái với sự hỗ trợ của các cơ quan Hoa Kỳ.

Theo DOJ, những người mua Hydra đã tài trợ cho các giao dịch mua bất hợp pháp từ các tài khoản tiền điện tử được lưu trữ tại Bitzlato trong khi những người bán ma túy, thông tin tài chính bị đánh cắp và các công cụ hack đã gửi tiền thu được từ tội phạm đến các tài khoản tại sàn giao dịch, tổng cộng lên tới 700 triệu đô la chuyển khoản trực tiếp và gián tiếp từ năm 2018 đến năm 2022 .

Phó tổng chưởng lý cũng nói rằng những người tham gia chiến dịch đã tham gia vào một “chiến dịch gây rối có phối hợp”. Điều này bao gồm các hành động thực thi pháp luật ở một số quốc gia châu Âu và việc thu giữ các máy chủ của Bitzlato. Đến trưa thứ Tư, trang web của Bitzlato được thay thế bằng một thông báo nói rằng dịch vụ này đã bị chính quyền Pháp tịch thu, Reuters đưa tin.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato tuyên bố nó đã bị hack, tạm dừng rút tiền

Cũng trong ngày thứ Tư, các nhà điều hành của Bitzlato đã thông báo trên Telegram rằng sàn giao dịch này đã bị tấn công bởi tin tặc. Họ nói với người dùng rằng việc rút tiền đã bị đình chỉ vô thời hạn và yêu cầu họ không gửi tiền đến nền tảng cho đến khi vấn đề được giải quyết.

“Dịch vụ của chúng tôi đã bị hack, một phần tiền đã bị rút khỏi dịch vụ,” sàn giao dịch cho biết, đồng thời lưu ý rằng những kẻ tấn công đã có thể đánh cắp một phần nhỏ số tiền mà không chỉ định số tiền. Nó cũng tìm cách đảm bảo với khách hàng trong một tin nhắn thứ hai rằng tài sản của họ không bị mất, nêu rõ:

Đối với tất cả các nạn nhân, chúng tôi đảm bảo hoàn lại tiền.

“Như một biện pháp bảo mật, chúng tôi đã vô hiệu hóa dịch vụ, chúng tôi yêu cầu bạn không bổ sung ví cho dịch vụ của chúng tôi cho đến khi công việc được khôi phục,” Bitzlato nhắc lại và cho biết thêm rằng nhóm của họ đang giải quyết vấn đề. Tại thời điểm viết bài, nền tảng này vẫn đang ngoại tuyến.

Vụ hack có lẽ diễn ra sau khi sàn giao dịch thông báo bảo trì vào thứ Năm, ngày 19 tháng 1, “nhằm mục đích cải thiện hoạt động của dịch vụ và tính bảo mật của dịch vụ”. Thông báo thông báo cho người dùng rằng họ sẽ tạm dừng các giao dịch từ 5 đến 9 giờ sáng theo giờ Moscow.

“Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tổ chức các hoạt động công việc của mình có tính đến các sửa đổi để tránh những tình huống khó chịu,” nền tảng này khuyên khách hàng, thông báo cho họ rằng họ có kế hoạch vô hiệu hóa tiền gửi, rút ​​tiền và giao dịch.

Bitzlato ra mắt vào năm 2016 với tên Changebot và sau đó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ giao dịch ngang hàng (P2P). Nó liệt kê các cặp đồng rúp của Nga với BTC, ETH, USDT và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể được mua và bán bằng nhiều phương thức thanh toán.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến như Bitzlato rất phổ biến ở Nga và Liên Xô cũ nhưng vì tài sản tiền điện tử vẫn chưa được quản lý đầy đủ trong khu vực nên chúng thường là mục tiêu của các cơ quan chức năng trên khắp Cộng đồng các quốc gia độc lập. Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng cơ quan tư pháp Bêlarut đã phạt nặng đối với người điều hành một nền tảng như vậy.

Thẻ trong câu chuyện này

HÀNH ĐỘNG, Bắt giữ, Bitzlato, đồng sáng lập, Tiền điện tử, tội phạm tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, darknet, thị trường darknet, Sàn giao dịch, Hydra, bộ tư pháp, Rửa tiền, hoạt động, chủ sở hữu, Nga, tiếng Nga, Hoa Kỳ, Hoa Kỳ

Bạn có mong đợi các hoạt động tương tự khác đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong tương lai gần không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời