Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc để gia hạn các giao dịch ngân hàng

Hai người mặc vest bắt tay nhau.
Nguồn: Satoya Hirata/Adobe

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã sẵn sàng gia hạn các giao dịch ngân hàng của họ – một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa các nền tảng giao dịch “bốn ông lớn” và lĩnh vực tài chính truyền thống vẫn mạnh mẽ.

Theo Business Post, Bithumb gần đạt được thỏa thuận với Ngân hàng NongHyup (Ngân hàng NH). Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​​​hai bên làm việc cùng nhau trong ít nhất một năm nữa.

Thỏa thuận hợp tác NH hiện tại của Bithumb sẽ hết hạn vào ngày 24 tháng 3. Nhưng quá trình gia hạn hiện tại dường như chỉ là một hình thức. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết thỏa thuận gia hạn hiện đang “ở giai đoạn cuối”.

Biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trong 30 ngày qua.
Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trong 30 ngày qua. (Nguồn: CoinGecko).

Bithumb và NH cho biết họ đã “tăng cường hệ thống chống rửa tiền” và “cung cấp dịch vụ ổn định” kể từ lần đầu tiên họ bắt đầu hợp tác. Các bên lần đầu tiên bắt đầu làm việc cùng nhau cách đây 5 năm. Người phát ngôn của Bithumb đã tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ hoàn tất việc gia hạn thỏa thuận kế toán bằng tên thật với Nonghyup vào tuần tới. Và chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường mà khách hàng có thể giao dịch một cách an toàn và dễ dàng.”

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc được thiết lập để gia hạn các giao dịch ngân hàng của họ?

Động thái này sẽ đến như một liều thuốc bổ đáng hoan nghênh cho các ngân hàng lớn hơn, lâu đời hơn của quốc gia – những người có nguy cơ bị đóng băng khỏi bức tranh tiền điện tử bởi các ngân hàng mới hơn, được hỗ trợ bởi công ty CNTT.

Năm ngoái, sàn giao dịch “tứ đại gia” Coinone đã quay lưng lại với Ngân hàng NH để ủng hộ một thỏa thuận với Ngân hàng Kakao mới được Kakao hậu thuẫn. Kakao là gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc với việc tạo ra ứng dụng trò chuyện KakaoTalk.

Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường, đã đạt được mức độ phổ biến tăng vọt kể từ khi hợp tác với đối thủ neobank của Ngân hàng Kakao là K Bank. Per Blockchain Today, lợi nhuận sau này đã tăng hơn 270% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm tài chính 2022, chủ yếu nhờ vào quan hệ đối tác Upbit.

Thay vì yêu cầu khách hàng đến các văn phòng chính thống để tạo tài khoản liên kết trao đổi tiền điện tử, K Bank cho phép khách hàng mới mở tài khoản thông qua ứng dụng di động của mình.

Coinone và Kakao Bank hy vọng rằng sự hợp tác của họ sẽ mang lại kết quả tương tự.

Ngân hàng K trong tháng này đã thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch vụ PC của mình, tuyên bố rằng có rất ít khách hàng sử dụng chúng. Ngân hàng tuyên bố rằng họ muốn tập trung vào các dịch vụ di động của mình.

Đối thủ của Ngân hàng NH là Ngân hàng Shinhan dường như không rời khỏi thỏa thuận hợp tác của chính mình với sàn giao dịch Korbit. Năm ngoái, ngân hàng đã đồng ý với một thỏa thuận đầu tư khiến nó có cổ phần thiểu số trong nền tảng giao dịch.

Trong khi đó, nhà điều hành Upbit Dunamu đã kêu gọi chính phủ cho phép tăng trưởng lớn hơn trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách dỡ bỏ lệnh cấm đối với các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO).

Tất cả các hình thức phát hành mã thông báo đều bị coi là bất hợp pháp tại Hàn Quốc vào năm 2018. Nhưng Chosun Ilbo đã báo cáo, Giám đốc điều hành Dumanu Lee Seok-woo tuyên bố rằng việc hợp pháp hóa IEO sẽ thúc đẩy “đổi mới tài chính kỹ thuật số” trong lĩnh vực tiền điện tử trong nước.

Trả lời