Sao chép giao dịch được giải thích cho trẻ 5 tuổi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Văn bản dưới đây là một bài báo quảng cáo không phải là một phần của Cryptonews.com nội dung biên tập.

Ghi chú của biên tập viên: Loạt bài báo này, “ELI5” đề cập đến từ viết tắt nổi tiếng “Hãy giải thích điều đó cho tôi như thể tôi lên năm.” Mục tiêu không phải là làm cho người đọc trở nên vô dụng mà chỉ đơn giản là cung cấp cho họ chìa khóa để hiểu các khái niệm gặp phải trong thế giới tiền điện tử và thế giới giao dịch.

Nếu bạn đang ở trong thế giới của tiền điện tử hoặc thị trường chứng khoán truyền thống, thì bạn có thể đã nghe nói về giao dịch sao chép. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn biết chính xác nó là gì. Nhưng đừng sợ, chúng tôi sẽ giải thích tất cả cho bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét giao dịch sao chép thực sự là gì. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cách thức hoạt động và phân tích xem đó có phải là một cách tốt để kiếm tiền mà không cần quá nhiều nỗ lực hay ngược lại, đó là điều cần tránh bằng mọi giá.

Ảnh: Adobe Stock

Cách thức hoạt động của giao dịch sao chép

Như tên cho thấy, cách thức hoạt động của giao dịch sao chép khá dễ đoán. Trên một số nền tảng, bạn có cơ hội theo dõi hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư khác. Bạn có thể xem kết quả của họ và đôi khi thậm chí trò chuyện với họ. Đây được gọi là giao dịch xã hội.

Nhưng giao dịch sao chép đưa mọi thứ tiến thêm một bước. Khi bạn thích một nhà giao dịch, bạn có khả năng tự động làm theo những gì họ đang làm. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể cho nền tảng biết rằng bạn muốn sao chép tất cả các giao dịch mà người bạn đang theo dõi sẽ thực hiện.

Như bạn có thể thấy, không có gì khoa học về giao dịch sao chép. Nó khá đơn giản, nhưng việc chọn đúng nhà giao dịch để theo dõi tự động thì phức tạp hơn một chút.

Khám phá tùy chọn giao dịch sao chép nền tảng PrimeXBT.

Đây có phải là cách kiếm tiền an toàn không?

Khi bạn đầu tư, cho dù trên thị trường chứng khoán, tiền điện tử hay các tài sản tài chính khác, luôn có rủi ro. Không thể biết chắc tương lai sẽ ra sao. Bởi vì điều này, ngay cả giao dịch sao chép cũng mang lại rủi ro cho các nhà đầu tư.

Hãy lấy trường hợp của một nhà giao dịch có kết quả tốt trong năm năm qua. Bạn sẽ tự nhiên cho rằng đây là một người có kỹ năng tốt. Do đó, khá hợp lý khi chọn sao chép các giao dịch mà anh ấy đã đặt vì nó sẽ giúp bạn kiếm tiền trong tương lai.

Thật không may, không có gì đảm bảo rằng kết quả trong tương lai của họ sẽ luôn tốt như thế này. Như người ta thường nói, “hiệu suất trong quá khứ không phải là biểu hiện của kết quả trong tương lai.” Điều này là do nhà giao dịch có thể đã gặp nhiều may mắn trong vài năm qua, hoặc hành vi thị trường có thể đã thay đổi đáng kể và người có liên quan không thể thích nghi với môi trường mới.

PrimeXBT là một trong những nền tảng cung cấp chức năng giao dịch sao chép.

Đa dạng hóa, chìa khóa thành công

Tuy nhiên, nếu bạn thực hành cái được gọi là đa dạng hóa, bạn sẽ giảm đáng kể rủi ro rằng tất cả các giao dịch sẽ bắt đầu thua lỗ. Bằng cách đặt các khoản đầu tư của bạn vào những người khác nhau có kết quả tốt, về lý thuyết, bạn sẽ có một số người sẽ tiếp tục kiếm tiền.

Ví dụ, nếu bạn quyết định sao chép giao dịch trên 20 người khác nhau, đặt 5% vốn của bạn cho mỗi người trong số họ, rất khó có khả năng tất cả họ đều thua lỗ.

Tương tự, trên một số nền tảng, bạn có thể sao chép giao dịch trên tiền điện tử, nhưng cũng có thể trên thị trường truyền thống, hàng hóa hoặc Forex. Bằng cách chọn theo dõi các nhà giao dịch có kết quả tốt trong các thị trường khác nhau này, bạn giảm đáng kể rủi ro cho danh mục đầu tư giao dịch tiền điện tử của mình.

Sao chép giao dịch: những điều bạn cần biết

Như chúng ta đã thấy, về cơ bản nó đang sao chép các giao dịch của người khác một cách tự động. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận những cá nhân mà bạn sẽ theo dõi để đảm bảo rằng họ có đủ năng lực. Nếu không, bạn có nguy cơ mất tiền.

Tương tự, bạn nên đa dạng hóa càng nhiều càng tốt để hạn chế rủi ro đáng kể. Chỉ vì ai đó tốt trong quá khứ không có nghĩa là họ sẽ tốt trong tương lai. Bạn hạn chế rủi ro mất tiền bằng cách dàn trải vốn của mình cho các nhà giao dịch khác nhau.

Nếu bạn muốn thử giao dịch sao chép, PrimeXBT đã ra mắt Thèm muốn vào năm 2020. Đây là một mô-đun giao dịch sao chép cho phép người dùng trang web sao chép theo đúng nghĩa đen các chiến lược giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc rất giàu kinh nghiệm.

Kiểm tra toàn bộ bài đánh giá về PrimeXBT ở đây cũng như Đầu tư vào PrimeXBT kiểm tra lại.

Các dự án tiền điện tử có thể bị biến động, đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Trả lời