SEC cảnh báo các nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào chứng khoán tiền điện tử – Cuộc đàn áp sắp tới?

Nguồn: AdobeStock / Andriy Blokhin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về mối nguy hiểm bị cáo buộc do tài sản tiền điện tử gây ra, nói rằng những người cung cấp các khoản đầu tư như vậy có thể không tuân thủ luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Cảnh báo, được công bố trên trang web Investor.gov của SEC vào thứ Năm tuần này, cho biết rủi ro thua lỗ đối với những cá nhân đầu tư vào tiền điện tử “vẫn còn đáng kể” và kêu gọi công chúng chỉ đầu tư số tiền mà họ có thể “đủ khả năng để mất hoàn toàn”.

SEC đã cảnh báo rằng các công ty cung cấp tài sản tiền điện tử để đầu tư phải được đăng ký với SEC, trừ khi áp dụng các trường hợp miễn trừ cụ thể. Nó cũng nói rằng các công ty cung cấp cụ thể dịch vụ cho vay hoặc đặt cọc tiền điện tử “có thể phải tuân theo luật chứng khoán liên bang.”

SEC trong những ngày và tuần gần đây đã đàn áp mạnh tay đối với các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử vì đã cung cấp thứ được gọi là “chứng khoán chưa đăng ký”. Trong số các công ty gặp rắc rối vì vấn đề này là sàn giao dịch lớn Coinbase, chỉ trong tuần này đã bị SEC đe dọa kiện.

Bằng chứng dự trữ không thể so sánh với kiểm toán

Nhận xét về khái niệm bằng chứng dự trữ đã trở nên phổ biến trong các sàn giao dịch tiền điện tử, SEC lưu ý rằng những điều này không thể so sánh với kiểm toán truyền thống. Nó nói rằng bằng chứng dự trữ “có thể không cung cấp bất kỳ mức độ đảm bảo nào”, vì không có yêu cầu cụ thể nào về cách thông tin được báo cáo:

“Tóm lại, các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi dựa vào bằng chứng dự trữ để kết luận rằng một thực thể tài sản tiền điện tử có đủ tài sản dự trữ để đáp ứng các khoản nợ của khách hàng.”

chứng thực người nổi tiếng

Ngoài ra, SEC đã đưa ra một cảnh báo về các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử đã được những người nổi tiếng xác nhận, nói rằng “không bao giờ là một ý kiến ​​hay khi đưa ra quyết định đầu tư chỉ vì ai đó nổi tiếng nói rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ là một khoản đầu tư tốt.”

Đáng chú ý, cảnh báo về sự chứng thực của người nổi tiếng được đưa ra chỉ một ngày sau khi tám người nổi tiếng, bao gồm YouTuber Jake Paul và ca sĩ Lindsay Lohan, bị SEC buộc tội vì đã quảng cáo mã thông báo mà không tiết lộ rằng họ được trả tiền để làm như vậy.

SEC viết: “Sự chứng thực của người nổi tiếng không có nghĩa là khoản đầu tư phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hoặc thậm chí là hợp pháp.

Trả lời