SEC khuyên các nhà đầu tư nên ‘thận trọng’ khi giao dịch với chứng khoán tài sản tiền điện tử – Bitcoin News

Sau hành động thực thi gần đây đối với nhiều tổ chức tiền điện tử và người nổi tiếng khác nhau, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra một thông báo tư vấn cho các nhà đầu tư yêu cầu họ thận trọng với các rủi ro liên quan đến chứng khoán tài sản tiền điện tử. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ khẳng định rằng các thực thể cụ thể cung cấp dịch vụ hoặc đầu tư tài sản tiền điện tử “có thể không tuân thủ luật hiện hành, bao gồm cả luật chứng khoán liên bang.”

Cơ quan giám sát chứng khoán cảnh báo về rủi ro liên quan đến chứng khoán tài sản tiền điện tử trong bối cảnh hành động thực thi gần đây

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2023, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố “Cảnh báo dành cho nhà đầu tư” tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên “thận trọng” khi giao dịch với “chứng khoán tài sản tiền điện tử”. Về cơ bản, SEC giải thích rằng nếu ai đó cân nhắc đầu tư vào tài sản tiền điện tử thì họ nên biết rằng tiền điện tử có thể “dễ bay hơi và mang tính đầu cơ đặc biệt, đồng thời các nền tảng mà nhà đầu tư mua, bán, vay hoặc cho vay các chứng khoán này có thể thiếu các biện pháp bảo vệ quan trọng đối với nhà đầu tư. ”

SEC cũng thảo luận về cách các doanh nghiệp tiền điện tử như sàn giao dịch tận dụng phương pháp minh bạch bằng chứng dự trữ (POR) và hạ thấp phương pháp này. Cơ quan quản lý khẳng định các phương pháp POR “chỉ có thể cung cấp ảnh chụp nhanh” về một thời điểm và bằng chứng dự trữ có thể không hiển thị các khoản nợ hoặc “việc sử dụng tài sản tiền điện tử của khách hàng trong việc cho vay tài sản tiền điện tử”. Hơn nữa, SEC nhấn mạnh rằng ảnh chụp nhanh POR có thể được thực hiện nhưng nó “không cung cấp sự bảo vệ chống lại thực thể di chuyển tài sản của khách hàng.”

“Ngoài ra, bằng chứng dự trữ không nghiêm ngặt hoặc toàn diện như kiểm toán báo cáo tài chính và có thể không cung cấp bất kỳ mức độ đảm bảo nào,” SEC nêu chi tiết.

Thông báo tư vấn của SEC sau vụ kiện gần đây của cơ quan quản lý chống lại Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, Justin Sun của Tron và cơ quan này cũng đã gửi Thông báo Wells tới Coinbase. Cơ quan quản lý gần đây cũng đã buộc tội một số người nổi tiếng, bao gồm cả Kim Kardashian, NBA Hall of Famer Paul Pierce, nữ diễn viên Lindsay Lohan và Youtuber Jake Paul.

‘Cái gọi là trao đổi tiền điện tử’ hoạt động hỗn hợp mà nhiều tổ chức đã đăng ký SEC xử lý

Trong cảnh báo dành cho nhà đầu tư, SEC giải thích rằng “cái gọi là trao đổi tiền điện tử” không giống như các thực thể đã đăng ký với SEC và họ cung cấp một tổ hợp các dịch vụ “thường được thực hiện bởi các công ty riêng biệt, mỗi công ty có thể được yêu cầu đăng ký riêng với SEC, một cơ quan quản lý nhà nước hoặc một [self-regulatory organization].” Cơ quan quản lý lưu ý rằng việc kết hợp các hoạt động như vậy “tạo ra xung đột lợi ích và rủi ro cho các nhà đầu tư.”

SEC đề cập thêm rằng trong 12 tháng qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​các công ty lớn mất khả năng thanh toán và nó “rất dễ bay hơi” trong không gian tiền điện tử. Cơ quan này cho biết thêm: “Những kẻ lừa đảo tiếp tục khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản tiền điện tử để thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào các vụ lừa đảo, thường dẫn đến những tổn thất nặng nề”. Thông báo tư vấn của cơ quan quản lý cũng theo sau chủ tịch SEC Gary Gensler bày tỏ ý kiến ​​​​của mình trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Intelligencer của New York.

Trong cuộc phỏng vấn, Gensler đã giải thích lý do tại sao ông coi tất cả các tài sản tiền điện tử ngoài bitcoin (BTC) là chứng khoán. Hơn nữa, tổng chưởng lý New York Letitia James gần đây đã tuyên bố ethereum (ETH) là chứng khoán trong vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Rostin Behnam, đã nhấn mạnh rằng ethereum là một loại hàng hóa. Các tuyên bố của Behnam đề cập đến cuộc phỏng vấn của Gensler’s Intelligencer và giám đốc pháp lý của Ripple gần đây cho biết bài bình luận của Gensler’s Intelligencer có thể “từ chối bỏ phiếu cho bất kỳ trường hợp thực thi nào.”

Thẻ trong câu chuyện này

Đảm bảo, Tổng chưởng lý, Bitcoin, thận trọng tài sản tiền điện tử, Người nổi tiếng, Coinbase, Giao dịch hàng hóa tương lai, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai., Tuân thủ, Xung đột lợi ích, tài sản tiền điện tử, ngành công nghiệp tiền điện tử, hành động thực thi, Ethereum, Sàn giao dịch, luật chứng khoán liên bang., Kiểm toán báo cáo tài chính , gian lận, Mất khả năng thanh toán, Cảnh báo nhà đầu tư, Jake Paul, Kim Kardashian, Vụ kiện, cho vay, trách nhiệm pháp lý, Lindsay Lohan, Paul Pierce, Nền tảng, Bằng chứng dự trữ, Biện pháp bảo vệ, Ripple, rủi ro, Rostin Behnam, Lừa đảo, SEC, Chứng khoán, đầu cơ, địa hình phòng thí nghiệm, Tính minh bạch, tron, biến động, thông báo giếng

Bạn nghĩ gì về thông báo tư vấn mới nhất của SEC về chứng khoán tài sản tiền điện tử? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời