SEC sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để trấn áp các công ty tiền điện tử không tuân thủ các quy tắc của nó, Chủ tịch Gensler cho biết – Tin tức Bitcoin theo quy định

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã tiết lộ rằng cơ quan quản lý sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để khiến các nền tảng tiền điện tử tuân thủ các quy tắc của nó. Ngoài ra, người đứng đầu SEC cho biết: “Bằng chứng dự trữ không phải là kế toán đầy đủ về tài sản và trách nhiệm pháp lý của một công ty, cũng như không đáp ứng sự phân biệt quỹ của khách hàng theo luật chứng khoán.”

Chủ tịch SEC Gensler về Quy định tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa các nền tảng tiền điện tử tuân thủ sau khi cơ quan quản lý chứng khoán đệ đơn cáo buộc cựu Giám đốc điều hành Alameda Research Caroline Ellison và cựu giám đốc điều hành FTX Gary Wang vì vai trò lừa đảo các nhà đầu tư vốn cổ phần. Ông chủ của SEC đã tweet vào thứ Tư:

Cho đến khi các nền tảng tiền điện tử tuân thủ luật chứng khoán đã được thử nghiệm theo thời gian, rủi ro đối với các nhà đầu tư sẽ vẫn còn. SEC vẫn ưu tiên sử dụng tất cả các công cụ có sẵn của mình để đưa ngành tuân thủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm, Gensler chỉ ra rằng SEC chỉ mới bắt đầu với việc đàn áp các công ty tiền điện tử không tuân thủ các quy tắc của nó.

Gensler giải thích: “Đường băng ngày càng ngắn lại” để các công ty tiền điện tử đến và đăng ký với SEC, đồng thời nhấn mạnh: “Các sòng bạc ở miền Tây hoang dã này là những trung gian không tuân thủ quy định.”

Người đứng đầu SEC cũng nhận xét về các báo cáo bằng chứng dự trữ (POR) được sử dụng bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Binance, để chứng minh rằng họ có đủ tiền để thực hiện việc rút tiền của khách hàng. Lưu ý rằng thông lệ này không đáp ứng được yêu cầu tiết lộ thông tin cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư, Gensler giải thích:

Bằng chứng về dự trữ không phải là sự hạch toán đầy đủ tài sản và trách nhiệm pháp lý của một công ty, cũng như không đáp ứng sự phân biệt các quỹ của khách hàng theo luật chứng khoán.

Gensler gợi ý rằng các công ty tiền điện tử nên “tạo cho khách hàng niềm tin rằng tiền điện tử của họ thực sự ở đó” bằng cách “tuân thủ quyền lưu ký đã được thử nghiệm theo thời gian, tách biệt quy tắc quỹ của khách hàng và quy tắc kế toán”. SEC tập trung vào việc lưu giữ hồ sơ tài chính của các công ty tiền điện tử.

Cơ quan giám sát chứng khoán và chủ tịch của nó đã bị một số người chỉ trích nặng nề vì cách tiếp cận tập trung vào việc thực thi của họ để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Họ cũng đã được xem xét kỹ lưỡng trong sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX kể từ khi nhân viên của Gensler và SEC gặp cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) nhiều lần.

Nghị sĩ Tom Emmer (R-MN) đã tweet vào thứ Năm: “Gary Gensler và SEC đã có nhiều cuộc họp với SBF và FTX/IEX hơn bất kỳ ai khác trong lĩnh vực tiền điện tử, được cho là để tạo ra một khung pháp lý đặc biệt được thiết kế để mang lại lợi ích cho riêng FTX.” Nhà lập pháp viết thêm:

Thực hiện các thỏa thuận pháp lý hậu trường với những kẻ xấu không phải là một công cụ trong hộp công cụ của SEC.

Nghị sĩ Emmer cho biết vào tháng trước rằng sự sụp đổ của FTX không phải là sự thất bại của tiền điện tử mà là sự thất bại của SEC và Chủ tịch Gensler. Nhà lập pháp từ Minnesota đã kêu gọi Gensler làm chứng trước Quốc hội về cái giá phải trả cho những thất bại trong quy định của ông.

Tuần trước, người đứng đầu SEC đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh các nhà phát hành và trung gian tiền điện tử. Trước đây anh ấy đã nói rằng hầu hết các mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán nhưng lĩnh vực tiền điện tử lại không tuân thủ nghiêm ngặt. Cơ quan quản lý chứng khoán gần đây đã công bố kế hoạch chiến lược trong bốn năm tới và tiền điện tử là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ. Gensler cho biết vào tháng 11 rằng Bộ phận Thực thi của SEC vẫn tập trung vào tiền điện tử.

Bạn nghĩ gì về những tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler về quy định tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời