Sleuth phát hiện ra phiên bản Bitcoin đã bị mất từ ​​lâu của Satoshi 0.1 Codebase, Mã thô chứa các ký hiệu cá nhân chưa từng thấy của nhà phát minh Bitcoin – Bitcoin News

Vào ngày 7 tháng 10 năm 2022, một người ủng hộ bitcoin có tên Jim Blasko giải thích rằng anh ta đã phát hiện ra bản tải lên cũ nhất của cơ sở mã phiên bản 0,1 của Bitcoin. Mã ban đầu được cho là đã bị mất trong hơn một thập kỷ và với một “chút hack trình duyệt”, Blasko đã có thể tìm thấy dữ liệu thô phiên bản 0.1 và các tệp được lưu trữ trên sourceforge.net.

Bitcoiner lật tẩy ‘Phiên bản gốc sạch nhất của Bitcoin’ được cho là sẽ bị mất vĩnh viễn

Trong hơn mười năm, cơ sở mã phiên bản 0.1 của Satoshi Nakamoto được cho là đã bị mất. Nếu muốn tìm kiếm, sẽ rất khó tìm và một số người đã phát hiện ra các bit và mảnh của mã. Bitcoiner Jim Blasko đã tiết lộ vào ngày 7 tháng 10 thông qua một bài đăng trên Facebook rằng bằng cách sử dụng một thao tác hack trình duyệt, anh ta có thể lấy lại mã đã bị mất từ ​​lâu. Sau khi giải thích một chút về lịch sử, Blasko kể chi tiết rằng người tạo ra Bitcoin đã mất khoảng sáu tháng để khai thác số tiền 1 triệu BTC của nhà phát minh.

Sleuth phát hiện ra phiên bản Bitcoin đã bị mất từ ​​lâu của Satoshi 0.1 Codebase, Mã thô chứa các ký hiệu cá nhân chưa từng thấy của nhà phát minh Bitcoin
Cơ sở mã phiên bản 0,1 của Bitcoin được Jim Blasko phát hiện.

“Satoshi sẽ mất ít nhất 6 tháng để khai thác 1 triệu bitcoin,” bài đăng của Blasko giải thích. “Vì khối 20.000 sẽ không đến cho đến ngày 22 tháng 7 năm 2009, và những người khác như Hal [Finney] cũng đang khai thác, vì vậy ít nhất là vào thời điểm này hoặc ngay sau đó. [The network’s difficulty] chỉ là 1 vào thời điểm đó và cơ bản [CPU] khai thác sẽ tiếp tục trong một vài năm. ” Hơn nữa, người đào bitcoin giải thích rằng vào cuối tháng 8 năm 2009, Martti Malmi đã tải mã thô của Bitcoin v0.1 lên sourceforge.net.

“Kể từ năm 2012, người ta cho rằng mã thô và các tệp đã biến mất vì chúng đã được quét từ công cụ tìm kiếm Sourceforge vì một số lý do,” bài đăng của Blasko cho biết. “Tôi biết nhiều người dùng [were] tìm kiếm mã v0.1 ban đầu trong một thời gian rất dài và Hal Finney đã dự định gửi nó qua email cho một số người vào năm 2012, nhưng sức khỏe của anh ấy kém và những lời nói của anh ấy đã không nhận được nhiều phản hồi trên mạng ”, nhà nghiên cứu tiền điện tử cho biết thêm.

Bài đăng của Blasko tiếp tục:

Tôi không chắc Hal đã từng gửi nó đi chưa, vì Hal là người sớm nhất nhận được mã Bitcoin v0.1 từ Satoshi. Dù bằng cách nào, tôi đã thực hiện một số thao tác đào và tôi có thể tìm thấy mã gốc vẫn còn trên Sourceforge bằng cách sử dụng một số bản hack trình duyệt.

Thông qua khám phá của Blasko, mã ẩn được tải lên vào ngày 30 tháng 8 năm 2009 có thể được tìm thấy ở đây và ở đây. Khám phá của Blasko là duy nhất vì nó là phiên bản đầu tiên của Bitcoin được trình bày theo cách chưa được kiểm tra và nó chứa tất cả các ký hiệu cá nhân của Satoshi trong cơ sở mã ban đầu. Blasko nói rằng anh ấy biết rằng có các phiên bản hiện có của cơ sở mã của Bitcoin phiên bản 0.1 trên Github, tuy nhiên, anh ấy tin rằng đó là “phiên bản gốc sạch nhất của Bitcoin”.

Sleuth phát hiện ra phiên bản Bitcoin đã bị mất từ ​​lâu của Satoshi 0.1 Codebase, Mã thô chứa các ký hiệu cá nhân chưa từng thấy của nhà phát minh Bitcoin
Cơ sở mã phiên bản 0,1 của Bitcoin được Jim Blasko phát hiện.

Trong phần codebase, Nakamoto giải thích những điều như lý do tại sao base-58 được chọn thay vì mã hóa base-64 tiêu chuẩn, và các ký hiệu khác như những thứ mà nhà phát minh đã lên kế hoạch “làm” sau này trong tương lai. Ngoài ra còn có một mô tả tuyệt vời về các mã hoạt động Bitcoin ban đầu (mã opcodes) và những gì mỗi mã hoạt động. Các mã quang học như OP_CHECKSIG, OP_CHECKSIGVERIFY, OP_CHECKMULTISIG và OP_CHECKMULTISIGVERIFY.

Thẻ trong câu chuyện này

1 triệu BTC, 2009, 2009 codebase, Bitcoin, Bitcoin (BTC), Bitcoin codebase, Bitcoin v0.1 code, Bitcoin Version 0.1 Codebase, CPU Mining, nhà nghiên cứu tiền điện tử, crypto slueth, crypto slueth, khó khăn, github, Hal Finney, Jim Blasko, mã bị mất từ ​​lâu, khai thác, Nakamoto, mạng, Satoshi, Satoshi Nakamoto, Sourceforge, Sourceforge repo

Bạn nghĩ gì về khám phá cơ sở mã Bitcoin ban đầu của Jim Blasko? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Nguồn ảnh biên tập: Valery Brozhinsky / Shutterstock.com và Sourceforge

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời