Somalia chống lại lạm phát và tiền giả bằng tiền giấy mới – Tin tức Bitcoin châu Phi

Theo phó thống đốc ngân hàng trung ương Somalia, Ali Yasin Wardheere, tổ chức này có kế hoạch chống lại lạm phát và những kẻ làm giả tiền tệ bằng những tờ tiền shilling mới được phát hành. Ngân hàng cho biết họ hy vọng sẽ hoàn thành quá trình thay thế các tờ tiền shilling cũ và có giá trị cao bằng các tờ tiền được thiết kế mới vào năm 2024.

Bảo toàn giá trị của tiền mới

Ngân hàng Trung ương Somalia (CBS) có kế hoạch thay thế các tờ shilling cũ, có giá trị cao đã được lưu hành từ năm 1991 bằng các tờ tiền được thiết kế lại. Ngân hàng trung ương hy vọng quá trình này, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2024, sẽ giúp quốc gia bị chiến tranh tàn phá này chống lại lạm phát cũng như cắt giảm các đại lý tiền giả, một báo cáo cho biết.

Trong nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Ali Yasin Wardheere, phó thống đốc của CBS, tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đã bắt đầu thay thế các tờ tiền mệnh giá cao bằng tiền giấy được thiết kế lại vào năm 2018. Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới đều đã hỗ trợ việc này. Wardheere cho biết.

Theo Phó thống đốc, NHNN cũng đã thành lập đơn vị có nhiệm vụ “chống thị trường tiền giả”. Đơn vị này được giao thêm nhiệm vụ bảo toàn giá trị của loại tiền mới mà ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch in.

Để giúp ngân hàng trung ương đạt được một số mục tiêu, Wardheere cho biết CBS sẽ thành lập các chi nhánh mới tại thủ đô của các quốc gia thành viên liên bang. Các chi nhánh này, mà ngân hàng trung ương hy vọng sẽ có vào tháng 6, sẽ giúp CBS thu thuế và lưu trữ tiền.

Kể từ khi Siad Baare bị lật đổ vào năm 1991, Somalia đã không phát hành tiền giấy shilling mới trong khi những tờ tiền cũ đã cũ và không được phổ biến rộng rãi. Do đó, việc sử dụng đô la Mỹ và tiền in tư nhân đã tăng lên.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời