Tại sao giá Bitcoin giảm hôm nay sau khi dữ liệu CPI giảm – Và tại sao nó không phải là tất cả đều xấu

Nguồn: Adobe Stock

Giá bitcoin đang giảm vào đầu phiên Mỹ sau khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đứng đầu dự báo của các nhà kinh tế.

Bitcoin đang giao dịch giảm 4,1% ở mức 21.404 USD sau một phiên giao dịch tốt trong đó giá vẫn tăng 13% trong bảy ngày qua.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó ngày hôm nay, các nhà giao dịch tiền điện tử đang chờ dữ liệu lạm phát trước khi thực hiện các động thái tiếp theo của họ.

Sau khi không thay đổi trong tháng 7, dữ liệu của Mỹ cho tháng 8 cho thấy giá tăng 1% theo tháng, hy vọng rằng tỷ giá có thể ổn định trước khi bắt đầu giảm xuống.

BTCUSD đã giảm 4% xuống còn 21.400 đô la hôm nay sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến.

Bitcoin không phải là hàng rào lạm phát lớn sau tất cả

Bitcoin đã từng được coi là hàng rào chống lại lạm phát với niềm tin rằng nguồn cung cố định của nó sẽ được các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ tài sản của họ khỏi bị xói mòn bởi sự gia tăng giá chung.

Thật không may, thiếu sót trong phân tích đó là sự đánh giá cao về cách bitcoin và tiền điện tử đã được coi là cổ phiếu rủi ro cao, với định giá di chuyển đồng bộ với cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử bị loại khỏi danh mục đầu tư trước tiên

Cổ phiếu công nghệ có rủi ro cao hơn thường được định giá dựa trên thu nhập trong tương lai – lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến những dự đoán thu nhập đó.

Mối tương quan giữa cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử được duy trì bởi thực tế là các nhà đầu tư công nghệ – thường thuộc nhóm nhân khẩu học trẻ hơn – cũng có nhiều khả năng nắm giữ tiền điện tử.

Khi các nhà đầu tư đang tìm cách cân bằng lại danh mục đầu tư của họ bằng cách loại bỏ các tài sản rủi ro hơn, cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử sẽ đứng đầu danh sách.

Quay trở lại dữ liệu lạm phát mới nhất, trong khi tỷ lệ hàng năm thấp hơn một chút so với tháng 7, ở mức 8,3% hiện nay so với 8,5 trước đó, điều đó không làm giảm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng lãi suất tích cực để kiềm chế lạm phát. áp lực trên toàn nền kinh tế.

Lạm phát cơ bản vượt xa kỳ vọng

Giá dầu thô giảm trong những tuần gần đây là nguyên nhân làm giảm nhẹ lạm phát so với tháng Bảy.

Tuy nhiên, lạm phát cơ bản, không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu, cao hơn đáng kể so với dự báo ở mức 6,3%, khi con số 6,1% được cho là có khả năng xảy ra. Con số tháng 7 là 5,9%.

Fed đưa ra quyết định về lãi suất vào tuần tới và nhiều khả năng sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản sau khi Chủ tịch Fed cho biết tuần trước rằng họ sẽ hành động “thẳng thắn” để nắm bắt giá cả.

Giá Bitcoin vẫn đang giao dịch trong phạm vi vài tháng gần đây nên cần phải hoảng sợ

Bitcoin hiện đang giao dịch thấp hơn 69% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.721 đô la.

Trên chế độ xem giá ba tháng (xem biểu đồ bên dưới), tài sản kỹ thuật số hàng đầu vẫn nằm rất nhiều trong lãnh thổ phạm vi. Giờ đây, những người theo dõi thị trường sẽ tìm cách xem chứng khoán phản ứng như thế nào với dữ liệu lạm phát mới nhất.

BTCUSD xem 3 tháng ngày 13 tháng 9 năm 2022. Nguồn: Messari

Các hợp đồng tương lai của S & P500 đang cho thấy mức giảm mạnh 2% của chỉ số này khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa.

Mặc dù bitcoin đã mất mức 22 nghìn đô la được lấy lại gần đây, nhưng đây sẽ là mức thị trường 20k đô la là mức quan trọng nhất về mặt tâm lý để nắm giữ.

Bất chấp sự thất bại mới nhất này sau đó, có dấu hiệu từ hành động giá tiền điện tử gần đây cho thấy thị trường đang gần chạm đáy.

Một số yếu tố, chẳng hạn như các sự kiện giảm giá trong vài tháng qua cho thấy sự phục hồi của giá có thể khuấy động.

Ngoài ra, những phát triển tiếp tục trên mặt trận thể chế, với các báo cáo mới nhất về việc quỹ khổng lồ Fidelity mở 34 triệu tài khoản môi giới bán lẻ để giao dịch bitcoin, cũng đáng khích lệ.

Ngoài ra, Tạp chí Bitcoin hôm nay báo cáo rằng Nga có thể bắt đầu sử dụng bitcoin trong các giao dịch quốc tế vào đầu năm sau, đây sẽ là một sự kiện địa chấn đối với tiền điện tử.

Nhu cầu về altcoin chất lượng – đặc biệt là trong trò chơi

Cũng có những dấu hiệu khác, chẳng hạn như sự thèm muốn của các nhà đầu tư tiền điện tử đối với các dự án trong lĩnh vực trò chơi.

Ở những nơi khác ngày hôm nay, chúng tôi báo cáo về các công ty mạo hiểm tiếp tục phân bổ cho GameFi và chúng tôi thấy điều đó trên quy mô ấn tượng với đồng meme Play-to-Earn có tên Tamadoge.

Đồng meme, đang nhằm mục đích thu hút sự chấp nhận hàng loạt cho trò chơi của mình, đã huy động được 15,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong vòng hơn một tháng – con số này gần bằng số tiền được Ethereum huy động trong đợt bán mã thông báo đầu tiên của nó và nhiều hơn STEPN đã thu được từ các nhà đầu tư, bao gồm FTX.

Khi giá bán trước đạt 16 triệu USD, giá sẽ tăng lên, từ 1 USDT mua được 36,36 TAMA lên 33,33, vì vậy các bên quan tâm sẽ cần phải di chuyển nhanh để đánh bại đợt tăng giá tiếp theo. Vốn hóa cứng là 19 triệu đô la.

Trả lời