Terra LUNA giảm giá khi hóa đơn nội bộ có thể cấm Stablecoin ‘như TerraUSD’

Giá USTC, LUNA và LUNC hôm nay chìm trong sắc đỏ trong bối cảnh tin tức nóng hổi rằng một dự luật stablecoin của Nhà nước có thể khiến các đồng tiền như TerraUSD bị cấm trong hai năm.

Thuật toán tiềm năng cấm Stablecoin

Bloomberg, đã có được một bản sao của hóa đơn stablecoin được đề xuất, đã báo cáo:

Luật Stablecoin đang được soạn thảo trong Hạ viện sẽ đưa ra lệnh cấm hai năm đối với các đồng tiền điện tử tương tự như TerraUSD, đồng ổn định thuật toán đã sụp đổ vào đầu năm nay.

Sẽ là bất hợp pháp nếu phát hành hoặc tạo ‘stablecoin được thế chấp nội sinh’ chỉ dựa vào giá trị của một tài sản kỹ thuật số khác từ cùng một người tạo để duy trì giá cố định của chúng.

Một cuộc điều tra về mã thông báo Terra và các tài sản tiền điện tử tương tự dự kiến ​​sẽ được tiến hành bởi Kho bạc, Cục Dự trữ Liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan quản lý khác.

Các điều khoản của luật được đề xuất vẫn có thể thay đổi trước khi phiên bản cuối cùng của dự luật stablecoin được thông qua. Khối viết:

Việc phát hành một stablecoin mà không có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý có thể bị phạt tới 5 năm tù giam và 1 triệu đô la tiền phạt.

Dự luật stablecoin đang được thương lượng giữa Maxine Waters và Patrick McHenry, người ‘vẫn chưa ký vào luật’.

Đầu tuần này, Terra Classic (LUNC) đã tăng 15%, giao dịch ở mức cao $ 0,00032 trong khi thị trường tiền điện tử bán tháo trước cuộc họp FOMC vào thứ Tư.

Giá LUNC hiện đã giảm một nửa mức tăng đó và giá LUNA chìm trong sắc đỏ trong tuần này, giảm 2 – 3%.

TerraClassic Giảm giá USD

TerraUSD, hiện được đổi tên thành TerraClassicUSD (USTC) đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn, khi bán ra gần 5% trong 24 giờ qua.

Dữ liệu giá USTC qua CoinMarketCap

Giá Bitcoin và Ethereum cũng giảm vài điểm phần trăm, vì tin tức về quy định stablecoin có thể xảy ra trong lịch sử đã dẫn đến việc Tether FUD và USDT bị phụ thuộc, nếu tạm thời.

Tether được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt và không bị ảnh hưởng bởi sự cố UST và LUNA vào tháng 5 năm 2022.

Một số nhà bình luận thị trường đã lập luận rằng việc tăng cường quy định của chính phủ và lệnh cấm đối với stablecoin thuật toán về lâu dài có thể là chất xúc tác tăng giá cho tiền điện tử, giúp cải thiện niềm tin của nhà đầu tư sau khi UST sụp đổ.

Những người khác bao gồm người sáng lập The Block và 6th Man Ventures mike nghi ngờ giải thích hóa đơn stablecoin là giảm giá.

Việc chuyển vốn ra khỏi chuồng ngựa có thể được coi là tích cực đối với các loại dự án tiền điện tử khác – ở những nơi khác trên thị trường, các đợt bán trước altcoin mới vẫn đang thu hút người mua.

Trả lời