Tesla đã nắm giữ tất cả số Bitcoin của mình bất chấp sự hỗn loạn của thị trường

Nguồn: Adobe/asiraj

Tesla, công ty ô tô điện thuộc sở hữu của Elon Musk, đã không bán bất kỳ bitcoin (BTC) nào mà họ nắm giữ trên bảng cân đối kế toán trong thị trường giá xuống, một báo cáo thu nhập mới từ công ty tiết lộ.

Theo báo cáo thu nhập của Tesla cho 4thứ tự quý năm 2022, công ty nắm giữ “tài sản kỹ thuật số” trị giá 184 triệu đô la tính đến cuối năm, giảm từ 218 triệu đô la theo báo cáo trong quý thứ ba.

Báo cáo thu nhập được Tesla công bố vào thứ Tư tuần này:

Tesla giữ tiền của mình

Báo cáo cho thấy Tesla đã không bán hay mua bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trong quý. Điều đó làm cho 4thứ tự quý thứ hai liên tiếp mà Tesla đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số của mình, sau khi bán bớt một số BTC trị giá 936 triệu đô la trong quý thứ hai năm 2022 để huy động tiền mặt trong bối cảnh đóng cửa vì Covid.

Báo cáo mới nhất không bình luận trực tiếp về bitcoin hay chiến lược tài sản kỹ thuật số của Tesla trong tương lai. Giá bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 16.500 đô la vào cuối quý, nhưng kể từ đó đã tăng gần 40% để giao dịch ở mức 23.000 đô la.

Giá BTC năm 2022. Nguồn: CoinGecko

Mặc dù Tesla không chỉ định trên bảng cân đối kế toán của mình loại tài sản kỹ thuật số nào mà họ nắm giữ, nhưng người ta tin rằng phần lớn trong số 184 triệu đô la – nếu không muốn nói là tất cả – được giữ dưới dạng BTC. Tuy nhiên, Elon Musk trước đây đã chỉ ra rằng công ty cũng nắm giữ một số dogecoin (DOGE), mặc dù vẫn chưa biết chính xác là bao nhiêu.

Tesla chưa bao giờ thông báo về việc mua DOGE, nhưng được biết rằng công ty chấp nhận đồng xu meme để thanh toán cho một số hàng hóa được bán trực tuyến.

Công ty Bitcoin Coinkite ước tính Tesla sẽ nắm giữ khoảng 9.720 BTC trên bảng cân đối kế toán của mình.

“Năm phá kỷ lục”

Trong báo cáo, Tesla gọi năm 2022 là “một năm phá kỷ lục khác” và cho biết quý cuối cùng của năm đã mang lại “doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay” cho công ty.

Báo cáo cho biết thêm rằng năm 2023 cũng có thể sẽ là một năm đầy thách thức:

“Khi chúng ta bước sang năm 2023, chúng ta biết rằng có những câu hỏi đặt ra về tác động ngắn hạn của môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, và đặc biệt là với việc lãi suất tăng. Nhóm Tesla đã quen với những thách thức, dựa trên nền văn hóa cần thiết để đưa công ty đến vị trí như ngày nay.”

Tesla lần đầu tiên thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình vào tháng 2 năm 2021, khi họ mua loại tiền kỹ thuật số trị giá 1,5 tỷ USD. Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch trong khoảng từ 30.000 USD đến 40.000 USD.

Công ty không coi bitcoin là tài sản được đánh giá theo thị trường, điều đó có nghĩa là sự biến động của giá bitcoin chỉ ảnh hưởng đến thu nhập khi nó được mua hoặc bán.

Trả lời