Thị trường kim cương được mã hóa bùng nổ trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng tiền điện tử khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản cứng – Đây là những điều bạn cần biết

Nguồn: AdobeStock / LIGHTFIELD STUDIOS

Giữa sự hỗn loạn của sự sụp đổ ngân hàng vào cuối tuần trước và sự mất giá của một loại tiền ổn định lớn, các nhà đầu tư đã tìm thấy niềm an ủi trong một loại tài sản đáng ngạc nhiên: kim cương được mã hóa.

Khi sự biến động của thị trường lên đến đỉnh điểm, các báo cáo từ CoinDesk cho thấy doanh số bán kim cương số hóa đã tăng vọt 300%, với thị trường của Diamond Standard dẫn đầu về phí.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Cormac Kinney xác nhận rằng sự gia tăng về khối lượng giao dịch đáng kể đến mức Thị trường giao ngay tiêu chuẩn kim cương vẫn mở không ngừng.

Đáng chú ý, theo CEO, hầu hết những người mua những viên kim cương này đều muốn thoát khỏi stablecoin. Ông được trích dẫn nói rằng,

“[Sales] tiền xu kim cương và các sản phẩm khác đã tăng đáng kể kể từ thứ Sáu sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký bị các cơ quan quản lý đóng cửa, USDC phá vỡ [dollar] và trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan sang các ngân hàng khác và các tài sản kỹ thuật số.”

Đồng stablecoin phổ biến USDC đã lấy lại mức giá cố định 1 đô la sau khi các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đảm bảo rằng những người gửi tiền ở Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) có thể truy cập tiền của họ.

USDC là đồng tiền lớn thứ năm và là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường với 37 tỷ đô la, trong khi Tether (USDT) đứng ở vị trí thứ ba trong số tất cả các loại tiền điện tử và vị trí đầu tiên trong số các stablecoin với 76 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Diamond Standard có trụ sở tại New York là một công ty chuỗi khối tự mô tả mình là nhà phát triển công nghệ, nhà tạo thị trường kim cương và “nhà sản xuất mặt hàng kim cương đầu tiên trên thế giới”.

Công ty đã mã hóa thị trường kim cương, cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào khoáng sản một cách dễ dàng.

Công ty cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là mở khóa tiềm năng của kim cương tự nhiên như một tài sản cứng cho các nhà đầu tư, như vàng, bạc và bạch kim”.

Và việc có các lựa chọn đầu tư này đặc biệt phù hợp trong thời điểm thị trường biến động và không chắc chắn khi các nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào các tài sản cứng để bảo vệ chúng.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành cho biết hầu hết các khách hàng làm việc với công ty đều nhằm mục đích nắm giữ tài sản trong thời gian dài, coi đây là cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng ngừa rủi ro.

Khách hàng của công ty bao gồm các cá nhân, văn phòng gia đình và các quỹ phòng hộ nhỏ hơn, và nhiều người trong số họ có vàng trong danh mục đầu tư của mình, coi “kim cương là thứ không tương quan với các tài sản khác.”

Ngoài ra, có thể cho rằng giá kim cương tăng và các nhà đầu tư kiếm tiền.

Thật thú vị, Diamond Standard vẫn chủ yếu là ngân hàng với Ngân hàng chữ ký, trong khi có giao dịch kinh doanh với một số người khác, báo cáo lưu ý. Kinney lập luận rằng Signature hiện là “ngân hàng an toàn nhất thế giới”, với điều kiện là tổ chức tạm thời mới thành lập sẽ được điều hành trong một thời gian bởi Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC).

Xin nhắc lại, tình trạng hỗn loạn trong ngành ngân hàng cho đến nay đã dẫn đến ba vụ phá sản ngân hàng lớn ở Mỹ: cổng bạcSVB và Ngân hàng Chữ ký.

FDIC đã nắm quyền kiểm soát Chữ ký hai ngày sau khi các cơ quan quản lý đóng cửa SVB vào cuối tuần trước trong một vụ sụp đổ lớn ảnh hưởng đến hàng tỷ tiền gửi.

Chữ ký có 110,36 tỷ đô la tài sản và 88,59 đô la tiền gửi vào cuối năm 2022, theo bang New York Sở dịch vụ tài chính.

Sự sụp đổ của Signature là thất bại lớn thứ ba trong lịch sử ngân hàng Hoa Kỳ, việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon là lần thứ hai và lần đầu tiên là Tương hỗ Washingtonđã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cùng với Silvergate đang gặp khó khăn, Signature Bank được biết đến là một trong những ngân hàng thân thiện với tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm:

– Các công ty tiền điện tử chuyển tiền cho các nhà quản lý tài sản bao gồm cả Fidelity trong bối cảnh ngân hàng hỗn loạn
– Coinbase xác nhận số dư tiền mặt doanh nghiệp trị giá 240 triệu đô la với ngân hàng có chữ ký trong bối cảnh người cho vay đóng cửa

– Ngân hàng tiền điện tử Silvergate buộc phải trả lại khoản tiền gửi 9,85 triệu đô la cho BlockFi trong cuộc tranh chấp phá sản đang diễn ra
– Các nhà lập pháp tìm kiếm câu trả lời từ Fed, FDIC về sự sụp đổ của ngân hàng ở Thung lũng Silicon

– Diamond Standard muốn ra mắt tiền hàng hóa vào năm 2022
– Bây giờ Bitcoin ‘là vàng kỹ thuật số’, loại tiền điện tử nào dành cho thanh toán?

Trả lời