Thời gian và ước tính khối hiện tại cho thấy độ khó khai thác của Bitcoin sắp tăng cao hơn nhiều – Tin tức khai thác Bitcoin

Khi bitcoin đang giảm dần dưới khu vực 20 nghìn đô la, tốc độ băm của mạng vẫn đang ở mức cao 250,04 exahash mỗi giây (EH / s) sau mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mà tốc độ băm chạm vào vào ngày 5 tháng 10. Tại thời điểm viết bài, tốc độ hiện tại mà các khối được xử lý nhanh hơn so với khoảng thời gian khối trung bình điển hình là mười phút giữa chiều cao khối hiện tại (757,531) và lần điều chỉnh độ khó cuối cùng. Các số liệu thống kê cho thấy rằng vì thời gian chặn nhanh hơn nhiều, mạng có thể thấy độ khó tăng lớn nhất trong năm nay, vì các ước tính cho thấy có thể sẽ tăng cao hơn từ 9% đến 13,2%.

Thời gian chặn và tỷ lệ băm đề xuất mức tăng đáng chú ý khi khai thác Bitcoin trong thẻ

Việc khai thác Bitcoin đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều vào ngày nhắm mục tiêu lại tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 10 tháng 10 năm 2022. Hai ngày trước, vào ngày 5 tháng 10, tổng hashrate của mạng đạt mức ATH là 321 EH / s ở độ cao khối 757,214. Trong khi giá BTC thấp hơn và độ khó gần với mức ATH cuối cùng, các thợ mỏ đang không ngừng cống hiến sức mạnh tính toán cho chuỗi BTC. Hiện tại, hashrate đang ở mức 250 EH / s sau khi ATH đạt được vào thứ Tư.

Thời gian và ước tính khối hiện tại cho thấy độ khó khai thác của Bitcoin sắp tăng cao hơn nhiều

Hiện tại, thời gian khối (khoảng thời gian giữa mỗi khối được khai thác) nhanh hơn mức trung bình mười phút, dữ liệu của bitinfocharts.com cho thấy. Hiện tại, vào lúc 9:00 sáng (ET), các chỉ số hiển thị thời gian khối là khoảng 9:05 phút nhưng các trang tổng quan khác hiển thị tốc độ nhanh hơn nhiều ở phút 8:49. Với khoảng thời gian khối bitcoin trung bình giữa độ cao hiện tại (757,471) và độ khó cuối cùng (756,000) vào lúc 8:49 phút, điều đó có nghĩa là độ khó mạng của BTC là do sự gia tăng đáng kể. Có khả năng lần tăng độ khó vào ngày 10 tháng 10 có thể là lần tăng độ khó cao nhất của mạng trong năm nay.

Thời gian và ước tính khối hiện tại cho thấy độ khó khai thác của Bitcoin sắp tăng cao hơn nhiều

Dữ liệu từ btc.com cho thấy mức tăng khoảng 9,34%, sẽ vượt qua mức tăng lớn thứ hai của mạng vào năm 2022. Nếu ước tính của btc.com là chính xác, độ khó mạng của BTC sẽ tăng từ 31,36 nghìn tỷ lên 34,29 nghìn tỷ. Các số liệu từ bảng điều khiển Bitcoin của Clark Moody cho thấy sự thay đổi độ khó có thể cao hơn rất nhiều và tại thời điểm viết bài, bảng điều khiển của Moody cho thấy nó có thể cao hơn khoảng 13,2% so với hiện tại. Mạng Bitcoin có khoảng hơn 400 khối để sử dụng cho đến mục tiêu lại tiếp theo.

Rất có thể tốc độ băm sẽ chậm lại và thời gian chặn tăng trở lại phạm vi mười phút. Nếu vậy, mức tăng phần trăm của độ khó có thể thấp hơn rất nhiều so với ước tính tăng 9% của Btc.com. Hai tuần một lần hoặc khi 2.016 khối được phát hiện, độ khó của mạng sẽ điều chỉnh để làm cho việc tìm khối BTC khó hơn hoặc dễ dàng hơn tùy thuộc vào tốc độ phát hiện 2.016 khối.

Nếu 2.016 khối được tìm thấy quá nhanh, thuật toán của mạng sẽ điều chỉnh độ khó cao hơn và nếu khối được tìm thấy với tốc độ chậm hơn nhiều, xếp hạng độ khó có thể giảm. Lần giảm độ khó lớn đáng kể cuối cùng diễn ra vào ngày 3 tháng 7 năm 2021, khi độ khó giảm 27,94% ở chiều cao khối 689.472. Điều đó có nghĩa là việc tìm trợ cấp khối BTC dễ dàng hơn 27% so với trước khi khối 689.472.

Thẻ trong câu chuyện này

13,2%, Khối 2016, 34,29 nghìn tỷ, 9, Cao nhất mọi thời đại, ATH, khai thác Bitcoin, mạng Bitcoin, khoảng thời gian khối, thời gian khối, Khối, Khai thác BTC, BTC.com, bảng điều khiển Bitcoin của Clark Moody, sức mạnh tính toán, tốc độ khám phá, Hashpower , Hashrate, hashrate ATH, 3 tháng 7 năm 2021, Bước nhảy lớn nhất, Thợ mỏ, khai thác, ngày 10 tháng 10 năm 2022, ngày 5 tháng 10 năm 2022, tốc độ

Bạn nghĩ gì về khả năng độ khó khai thác của Bitcoin có thể có bước nhảy vọt lớn nhất trong năm nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời