Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Boozman nói rằng Bitcoin là một loại hàng hóa, không nghi ngờ gì về nó – Đây là lý do tại sao

Nguồn: Adobe/JHVEPhoto

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Boozman (R-AR) đã tiết lộ rằng các tòa án liên bang và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xem Bitcoin như một loại hàng hóa.

Trong bài phát biểu khai mạc tại phiên điều trần có tựa đề “Tại sao Quốc hội cần phải hành động: Bài học rút ra từ sự sụp đổ của FTX” vào thứ Năm, Boozman cho biết Bitcoin là một loại hàng hóa trong mắt các công tố viên. Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch cho phép giao dịch BTC phải được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

“Bitcoin, mặc dù là tiền điện tử, nhưng là một loại hàng hóa. Nó là một loại hàng hóa trong con mắt của tòa án liên bang và theo ý kiến ​​của chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Không có gì phải bàn cãi về điều này”, ông nói thêm:

“Nếu có những sàn giao dịch nơi hàng hóa được giao dịch — có thể là lúa mì, dầu mỏ hoặc Bitcoin — thì chúng phải được quản lý. Đơn giản là vậy. Lựa chọn không quản lý khiến người tiêu dùng phó mặc cho những kẻ săn lùng chúng.”

Thượng nghị sĩ đã đề cập đến sự sụp đổ của FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới, nói rằng mặc dù là một công ty nước ngoài nhưng nó đã gây ra tổn thất cho khách hàng Hoa Kỳ.

Ông nói thêm rằng CFTC là cơ quan phù hợp để điều chỉnh các mặt hàng kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin và do đó, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào cung cấp giao dịch BTC. Ông tuyên bố CFTC có thể giúp bảo vệ khách hàng bằng cách xây dựng và triển khai các cấu trúc quy định mang tính xây dựng, khả thi để thị trường hoạt động.

“Không có ví dụ nào tốt hơn về điều này ngoài quy định của CFTC đối với thị trường tương lai, vốn đã được chứng minh là một trong những thị trường linh hoạt hơn, phần lớn là do chế độ quản lý dựa trên nguyên tắc đã được thử nghiệm và đáng tin cậy của CFTC.”

Được thành lập vào năm 1974, CFTC là một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ quản lý thị trường phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi và một số loại quyền chọn nhất định. Rostin Behnam hiện là Chủ tịch của CFTC.

Trong phiên điều trần giám sát đầu tiên của quốc hội vào thứ Năm, Behnam cho biết tiền điện tử “có khả năng là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia” sau khi các Thượng nghị sĩ chất vấn ông về việc thiếu quy định trong không gian.

Behnam cũng lưu ý rằng việc điều chỉnh tiền điện tử sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ông nói rằng tiền điện tử sẽ tồn tại ngay cả khi chính phủ Hoa Kỳ muốn cấm hoàn toàn chúng. Anh ấy nói rằng bất chấp các quy định và hạn chế được gọi là hàng rào địa lý, 2% khách hàng của FTX đến từ Hoa Kỳ

“Điều đó lẽ ra không nên xảy ra,” anh nói. “Mọi người sẽ tìm cách tiếp xúc với các thực thể và hoạt động ở nước ngoài, ngay cả khi điều đó bị cấm ở Hoa Kỳ—và chúng ta phải làm gì đó về điều đó.”

Trả lời