Tin tặc tấn công bệnh viện Rumani, yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin – Tin tức Bitcoin

Một bệnh viện ở Romania đã trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công ransomware với thủ phạm tìm cách thanh toán bằng tiền điện tử để giải mã cơ sở dữ liệu của nó. Vụ hack ngăn tổ chức y tế báo cáo với quỹ bảo hiểm y tế của quốc gia để nhận được tài trợ đúng hạn.

Bệnh viện Botoșani bị tống tiền bằng Bitcoin, truyền thông Rumani đưa tin

Bệnh viện Phục hồi Saint Gheorghe ở Botoşani, Đông Bắc Romania, đã trở thành mục tiêu của tin tặc, những kẻ đã khóa hồ sơ y tế của họ từ tháng 12 và yêu cầu được thanh toán bằng tiền điện tử để khôi phục quyền truy cập vào các tệp.

Sau khi xâm phạm các máy chủ, họ đã mã hóa dữ liệu và để lại một tin nhắn bằng tiếng Anh, yêu cầu khoản tiền chuộc 3 BTC (hơn 50.000 đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại), cửa hàng tin tức địa phương Monitorul de Botoşani đã đưa tin vào thứ Ba, được cổng thông tin tiếng Anh Romania trích dẫn. Nội gián.

Cuộc tấn công đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, ấn phẩm lưu ý. Cả các chuyên gia máy tính từ Tổng cục Điều tra Tội phạm có Tổ chức và Khủng bố cũng như các chuyên gia làm việc cho công ty an ninh mạng Bitdefender của Romania đều không thể giải mã thông tin.

Tiến sĩ Cătălin Dascălescu, giám đốc điều hành của bệnh viện, nói với các nhà báo rằng các cơ quan thực thi pháp luật đã mở một cuộc điều tra. “Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động y tế với công suất bình thường từ thứ Hai,” ông nói thêm, mà không tiết lộ thêm chi tiết.

Với cơ sở dữ liệu bị xâm nhập, bệnh viện không thể gửi báo cáo cho các dịch vụ đã thực hiện trong tháng cuối cùng của năm 2022 và nhận các khoản thanh toán tương ứng.

Tuy nhiên, các quan chức tại Cơ quan Bảo hiểm Y tế Quốc gia Romania cho biết họ đang nghiên cứu một giải pháp cho phép các nhân viên y tế nhận được tiền lương của họ.

Các nhà điều tra tin rằng tin tặc đã truy cập dữ liệu từ xa thông qua hệ thống của một công ty chịu trách nhiệm bảo trì thiết bị máy tính.

Đây không phải là vụ hack đầu tiên thuộc loại này ở Romania trong những năm gần đây. Vào mùa hè năm 2019, bốn bệnh viện khác đã được nhắm mục tiêu theo cách tương tự. Các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ cũng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware sau đại dịch Covid-19.

Thẻ trong câu chuyện này

Tấn công, Bitcoin, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, dữ liệu, Cơ sở dữ liệu, được giải mã, được mã hóa, Tệp, Hack, Tin tặc, Tấn công, bệnh viện, các bệnh viện, Hồ sơ y tế, tiền chuộc, mã độc tống tiền, Bản ghi, Romania, Tiếng Romania

Bạn có nghĩ rằng bệnh viện Rumani bị tấn công sẽ buộc phải trả tiền chuộc để giải mã hồ sơ của nó không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời