Tin tặc tống tiền Nhà sản xuất ô tô với giá 2 triệu đô la Bitcoin, Paxful loại bỏ Ethereum, Uniswap hợp tác với MoonPay để mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng

Nguồn: AdobeStock / gesrey

Nhận bản tóm tắt hàng ngày của bạn về tài sản tiền điện tử và tin tức liên quan đến chuỗi khối – điều tra những câu chuyện đang bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.
__________

tin an ninh

 • Tin tặc đã đánh cắp dữ liệu người dùng và doanh số bán xe từ nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio và đang tống tiền công ty, yêu cầu 2,25 triệu đô la bitcoin (BTC) để đổi lấy việc không tiết lộ dữ liệu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nhà sản xuất ô tô. Công ty nói thêm rằng họ đã báo cáo vụ việc với các cơ quan quản lý và cam kết chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra với khách hàng.

tin tức Ethereum

 • Thị trường tiền điện tử ngang hàng Paxful đã xóa ethereum (ETH) khỏi nền tảng của nó, với Giám đốc điều hành Ray Youssef viết trên Twitter: “Cuối cùng chúng tôi đã loại bỏ ethereum khỏi thị trường của chúng tôi. 11,6 triệu người an toàn hơn. Liêm chính hơn doanh thu.” tuyên bố của anh ấy trích dẫn một số lo ngại về dự án, chẳng hạn như thiếu bảo mật và phân cấp.

tin tức DeFi

 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap hợp tác với startup thanh toán tiền điện tử MoonPay để cho phép người dùng mua tiền điện tử trên Ứng dụng web Uniswap bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng. Theo thông báo, người dùng có thể chuyển đổi từ fiat sang tiền điện tử sang Ethereum mainnet, đa giác, lạc quanPhán quyếtvà bắt đầu hoán đổi “trong vài phút”.
 • Giao thức bảo hiểm rủi ro phi tập trung Bảo hiểm Nami đã ra mắt ‘Proof of Concept’ mà họ nói là “chứng minh tính khả thi và thực tiễn của sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam.” Theo thông cáo báo chí, đây là giai đoạn đầu tiên trong bốn giai đoạn xây dựng của Nami Insurance.
 • Họp lại, hệ thống liên lạc và lưu trữ phi tập trung được xây dựng trên Ethereum (ETH), đã công bố phát hành mạng chính của chương trình khuyến khích lưu trữ, một cơ chế thưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hiện kết hợp đặt cược, một thông báo cho biết. Chương trình dành cho cộng đồng Swarm và bất kỳ ai sẵn sàng chia sẻ không gian lưu trữ dự phòng và kết nối internet, chương trình cho biết thêm, trong khi phần thưởng tài chính, dưới dạng mã thông báo tiện ích của Swarm (BZZ), sẽ được phân phối giữa các nhà khai thác lưu trữ để đổi lấy sự tham gia.

tin tức ví

 • tân ngân hàng Mỹ nhận thức đã công bố ví tích hợp, không lưu ký, Ví đa chuỗi. Nó hỗ trợ sàn giao dịch, Bitcoin, Ethereum, Litecoin, solana, và các chuỗi khối khác, và nó chứa các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên tất cả các chuỗi khối được hỗ trợ, nó nói. Người dùng sẽ có thể gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử và NFT đến các địa chỉ ví dễ đọc bằng cách sử dụng Tên miền không thể ngăn cản hội nhập, nó nói thêm.

tin pháp luật

 • Công cụ khai thác Bitcoin lớn khoa học cốt lõi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Quận phía Nam của Texas, Hoa Kỳ, Bloomberg Law đưa tin, trích dẫn một hồ sơ. Các khoản nợ và tài sản ước tính nằm trong khoảng từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la, nó nói thêm.
 • Công ty giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông hào quang nói nó đã bước vào quá trình thanh lý sau khi phải vật lộn để trả cho các chủ nợ sau vụ nổ của FTX đổi. Nó đã được cấp một ứng dụng thanh lý tạm thời “chạm nhẹ” bởi Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh vào tháng trước để khám phá các lựa chọn tái cấu trúc sau khi nó “nhận thấy mình ở một vị trí mà thanh khoản ngay lập tức không đủ để đáp ứng các khoản thu hồi từ những người cho vay,” nó giải thích.

tin tức web3

 • Tuôn ranhà xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung để hỗ trợ phát triển Web3, đã công bố quan hệ đối tác với OVHcloud, nhà cung cấp đám mây châu Âu, để mở rộng các tùy chọn giải pháp đám mây biên của mình. Theo thông cáo báo chí, quan hệ đối tác “sẽ cho phép mỗi công ty mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang các thị trường chưa được khai thác trước đây – Web3 cho OVHcloud và Web2 cho Flux.”

tin tức đầu tư

 • Trao đổi tiền điện tử Úc Swyftx và chia sẻ nền tảng giao dịch Siêu anh hùng đã hủy bỏ kế hoạch sáp nhập của họ trong bối cảnh tăng cường giám sát theo quy định, Tạp chí Tài chính Úc đưa tin. Swyftx sẽ bán Superhero lại cho những người sáng lập, John Winters và Wayne Baskin, và nhóm các nhà đầu tư ban đầu.
 • Các Hiệp hội Hashgraphhiệp hội phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ hỗ trợ việc áp dụng thường xuân network, đã công bố quá trình giới thiệu và đủ điều kiện của hơn 35 dự án được thiết lập để nhận tài trợ và huấn luyện chuyên gia để phát triển các giải pháp do Hedera cung cấp thông qua Chương trình đổi mới Hashgraph. Một thông báo cho biết các dự án tham gia sẽ phát triển các giải pháp về DeFi, stablecoin, trò chơi, metaverse, NFT, DAO, Web3, token hóa, v.v. Chương trình đào tạo và đổi mới đã được Hiệp hội phát động vào tháng 4, với sự phối hợp chặt chẽ của Viện tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ (SDAI).

tin tức khai thác

 • thợ mỏ Bitcoin CleanSpark đã thông báo rằng hashrate khai thác bitcoin của họ đạt 6 EH/s, tăng gấp ba lần trong một năm. Giám đốc điều hành Zach Bradford nói rằng “thành tích này một phần là nhờ một số máy móc mà chúng tôi đang lưu trữ mawson được chuyển đi sớm hơn dự kiến.”

Trả lời