‘Tôi thích BTC vì lý do tương tự mà Chính phủ Cộng sản Trung Quốc không thích BTC’ – Tin tức Bitcoin nổi bật

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz cho biết ông vẫn “cực kỳ lạc quan về bitcoin” mà ông mô tả là “alpha trong lĩnh vực tiền điện tử”. Theo Cruz, mọi người bị thu hút bởi bitcoin vì họ coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát và cũng như một “sự kiểm tra quan trọng” đối với chi tiêu của chính phủ.

Bitcoin vẫn là ‘thống trị nhất’

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã nói rằng ông “cực kỳ lạc quan về bitcoin” và ông vẫn tin rằng “cái nhìn sâu sắc dẫn đến việc tạo ra nó vẫn còn phi thường”. Trong bài phát biểu của mình tại một sự kiện do Viện Chính sách Bitcoin tổ chức, Cruz khẳng định bitcoin là “alpha trong lĩnh vực tiền điện tử” bởi vì nó xuất hiện đầu tiên và “là thứ chiếm ưu thế nhất”.

Các nhận xét của Cruz, một đảng viên Đảng Cộng hòa đến từ Texas, được đưa ra vào thời điểm chính quyền Biden đã tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Như Bitcoin.com News đã đưa tin kể từ đầu năm 2023, các quan chức và cơ quan Hoa Kỳ đã nhắm mục tiêu vào các thực thể tiền điện tử như một phần của cái gọi là Chiến dịch Chokepoint 2.0. Các khoản phí của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) bao gồm từ việc bán trái phép chứng khoán cho công dân Mỹ đến việc quảng bá những chứng khoán này mà không có sự cho phép cần thiết.

Để đối phó với cuộc đàn áp do SEC dẫn đầu, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bao gồm cả Cruz đã chỉ trích chủ tịch của cơ quan quản lý Gary Gensler. Những người khác như Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ tiền điện tử Tom Emmer tuyên bố rằng hành động của Gensler đang “đẩy sự đổi mới vào tay một quốc gia cộng sản.” Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một nhà đầu tư và ủng hộ BTC, cũng bày tỏ sự không hài lòng với cách tiếp cận quy định về tiền điện tử của SEC.

BTC một hàng rào chống lại lạm phát

Trong khi đó, trong bài phát biểu của mình tại sự kiện của Viện Chính sách Bitcoin, Cruz đã giải thích lý do tại sao anh và nhiều người khác bị thu hút bởi bitcoin.

Cruz cho biết: “Một trong những điểm hấp dẫn đối với bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát và đặc biệt là khi bạn có những chính trị gia vô trách nhiệm ở Washington tiêu tiền như những thủy thủ say xỉn.

Cruz nói thêm rằng việc in hàng nghìn tỷ đô la trong hai năm qua đã dẫn đến cái mà ông mô tả là “lạm phát đáng kể”. Theo Cruz, vì BTC ít “dễ bị chính phủ kiểm soát hơn” nên nó có thể hoạt động như một “kiểm tra quan trọng” chống lãng phí chi tiêu của chính phủ.

Thượng nghị sĩ Texas cũng tuyên bố rằng ông thích BTC vì “cùng một lý do mà chính phủ Cộng sản Trung Quốc không thích bitcoin.”

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời