Tổng chưởng lý New York kiện đồng sáng lập Celsius Alex Mashinsky vì gian lận tiền điện tử – Bitcoin News

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2023, bang New York và tổng chưởng lý Letitia James đã đệ đơn kiện Alex Mashinsky, người đồng sáng lập và cựu CEO của Celsius. Vụ kiện tuyên bố rằng Mashinsky và Celsius đã lừa gạt “hàng trăm nghìn nhà đầu tư, trong đó có hơn 26.000 người dân New York, trong số tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.”

Cựu CEO của Celsius bị buộc tội hứa hão, lừa dối nhà đầu tư

Một ngày sau khi Core Scientific nêu chi tiết rằng họ đang đóng cửa 37.000 công cụ khai thác bitcoin thuộc sở hữu của Celsius, Tổng chưởng lý New York đã đệ đơn kiện Alex Mashinsky, cựu Giám đốc điều hành của Celsius. Vụ kiện cáo buộc rằng Mashinsky “liên tục đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về sự an toàn của Celsius” và rằng ông đã khuyến khích các nhà đầu tư “gửi hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số vào nền tảng này”. Theo đơn kiện, 26.000 người dân New York bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ C giảm và James muốn cấm Mashinsky kinh doanh ở New York.

Vụ kiện nêu rõ:

Mashinsky đã quảng cáo Celsius như một giải pháp thay thế an toàn cho các ngân hàng trong khi che giấu việc Celsius thực sự tham gia vào các chiến lược đầu tư mạo hiểm.

Bang New York và tổng chưởng lý Letitia James đã đàn áp các doanh nghiệp tiền điện tử trong một thời gian. Vào tháng 6, James đã cảnh báo về sự biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào cuối tháng 11 năm 2022, James cũng kêu gọi Quốc hội cấm tài sản tiền điện tử khỏi tài khoản hưu trí của Hoa Kỳ. Ngoài ra, tổng chưởng lý New York đã nhắm mục tiêu vào công ty cho vay tiền điện tử Nexo trong một vụ kiện được công bố vào cuối tháng 9 năm 2022.

Tổng chưởng lý James cho biết: “Với tư cách là cựu Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky hứa sẽ dẫn dắt các nhà đầu tư đến tự do tài chính nhưng lại dẫn họ đến con đường hủy hoại tài chính. “Luật quy định rõ ràng rằng việc đưa ra những lời hứa sai sự thật và không có căn cứ cũng như gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư là bất hợp pháp. Hôm nay, chúng tôi đang hành động thay mặt cho hàng ngàn người dân New York đã bị ông Mashinsky lừa đảo để bù đắp thiệt hại của họ. Văn phòng của tôi sẽ cảnh giác và đảm bảo rằng những kẻ xấu đang cố gắng lợi dụng các nhà đầu tư ở New York phải chịu trách nhiệm.”

Vụ kiện có trụ sở tại New York chống lại Mashinsky và các giao dịch với Celsius của anh ta diễn ra sau phán quyết phá sản trong tuần này phán quyết rằng tiền gửi trong các tài khoản có lãi suất cao thuộc về Celsius. Thẩm phán Martin Glenn, của tòa án phá sản có trụ sở tại New York, cho biết Celsius sở hữu quyền đối với các quỹ chứ không phải là khách hàng gửi tài sản kỹ thuật số trên nền tảng cho vay hiện không còn tồn tại.

Thẻ trong câu chuyện này

Alex Mashinsky, Tổng chưởng lý, ngân hàng, Celsius, phá sản Celsius, giám đốc điều hành, Tiền điện tử, lừa đảo, báo cáo sai sự thật, hủy hoại tài chính, Lừa đảo, Nhà đầu tư, Vụ kiện, Letitia James, new york, Vụ kiện ở New York, Người dân New York, đầu tư mạo hiểm

Bạn nghĩ gì về vụ kiện của Tổng chưởng lý New York chống lại Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời