Tổng giá trị được khóa trong Defi lần đầu tiên vượt mốc 50 tỷ đô la kể từ khi FTX sụp đổ – Tin tức về Defi Bitcoin

Giá tiền điện tử đã tăng giá trị trong vài ngày qua và tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (defi) đã lần đầu tiên vượt mốc 50 tỷ đô la kể từ khi FTX sụp đổ. Tính đến ngày 16 tháng 2 năm 2023, TVL mặc định là 51,1 tỷ đô la, với giao thức đặt cược thanh khoản Lido chiếm 17,18% tổng số.

Ethereum thống trị Defi với hơn 60% TVL, trong khi Tron và Binance Smart Chain tranh giành vị trí thứ hai

Trong 24 giờ qua, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 5% so với đồng đô la Mỹ và vốn hóa thị trường của các mã thông báo nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đã tăng 7%. Trong cùng thời gian, ethereum tăng 6,5%, BNB tăng 4,2%, cardano tăng 2,4% và đa giác tăng 8,3% so với đô la Mỹ. Solana tăng 3,9%, polkadot tăng 3,6% và tuyết lở tăng 5,7%.

Việc tăng giá nói trên đã đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (defi) lên trên mốc 50 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ ngày 8 tháng 11 năm 2022. Kể từ ngày 16 tháng 2 năm 2023, số liệu thống kê cho thấy rằng TVL xấp xỉ 51,1 tỷ USD, với 8,78 tỷ USD do Lido nắm giữ. Lido là giao thức lớn nhất về TVL, chiếm 17,18% tổng số. Giao thức đặt cược chất lỏng được theo sau bởi Makerdao, Curve, Aave và Convex Finance, tương ứng.

Tổng giá trị được khóa trong Defi lần đầu tiên vượt mốc 50 tỷ đô la kể từ khi FTX sụp đổ
Số liệu thống kê của Defi TVL theo defillama.com vào ngày 16 tháng 2 năm 2023.

Tuần này, hơn 60% tổng giá trị bị khóa trong defi, lên tới 30,98 tỷ đô la, được gắn với Ethereum. Tron là blockchain lớn thứ hai về kích thước TVL, chiếm 10,39% tổng giá trị bị khóa. Binance Smart Chain (BSC), từng là chuỗi lớn thứ hai về quy mô TVL, hiện đứng ở vị trí thứ ba, với 9,57% tổng giá trị. Sau Ethereum, Tron và BSC, các blockchain lớn tiếp theo của TVL là Arbitrum, Polygon, Avalanche, Optimism, Fantom và Cronos.

Các cầu nối giao thức lớn nhất về mặt giá trị bị khóa bao gồm WBTC, Multichain, Justcrypto và Portal. Kể từ ngày 16 tháng 2 năm 2023, các nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) hàng đầu bao gồm Uniswap, Curve, Sunswap, Pancakeswap, Balancer, Trader Joe, Spookyswap, Velodrome và Orca. Các nền tảng Dex đã xử lý 3,7 tỷ đô la khối lượng giao dịch toàn cầu trong 24 giờ qua. Những người cho vay lớn nhất bao gồm Aave, Venus, Justlend, Radiant, Geist Finance, Solend, Tectonic và Pando Rings.

Thẻ trong câu chuyện này

Aave, Arbitrum, Avalanche, Balancer, Binance Smart Chain, Blockchain, tài chính lồi, Cronos, Tiền điện tử, Curve, trao đổi phi tập trung, tài chính phi tập trung, DeFi, Ứng dụng Defi, Giao thức Defi, DEX, Ethereum, Fantom, Justcrypto, Lido, Đặt cược thanh khoản, giá trị bị khóa, makerdao, multichain, Lạc quan, Pancakeswap, Đa giác, cổng thông tin, cầu giao thức, tổng giá trị bị khóa, Trader Joe, tron, TVL, uniswap, WBTC

Bạn nghĩ điều gì đang thúc đẩy sự gia tăng gần đây của giá tiền điện tử và sự phát triển của tài chính phi tập trung, và bạn thấy ngành này sẽ đi về đâu trong những tháng tới? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời