Trận chiến giá giữa hai sàn giao dịch NFT hạng nặng đang bơm giá như thế nào

NFT trong cài đặt metaverse. Nguồn: Adobe

Mặc dù giá của hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều đình trệ trong suốt 30 ngày qua, với Bitcoin và Ethereum chỉ tăng lần lượt là 1,7 và 4,0% và BNB và XRP giảm 3,9% và 7,0% mỗi loại theo CoinMarketCap, giá số lượng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bơm. Theo NFT Price Floor, mức giá sàn để bạn có thể sở hữu một chiếc NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã tăng 17,5% trong vòng 30 ngày qua lên 117.750 USD.

Sàn giá BAYC NFT trong 90 ngày qua

Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT hiện có giá trị nhất trong không gian NFT, với vốn hóa thị trường (theo giá sàn) khoảng 1,177 tỷ USD. Giá tối thiểu để bạn có được một CryptoPunk NFT tăng khoảng 5,5% trong cùng khoảng thời gian – CryptoPunk là bộ sưu tập NFT có giá trị thứ hai, với giá sàn thị trường cũng hơn 1,0 tỷ đô la.

Sàn giá NFT của CryptoPunk trong 90 ngày qua. Nguồn: Adobe

Giá NFT tăng bất chấp vĩ mô, những cơn gió ngược về quy định

Sự phục hồi của giá NFT diễn ra bất chấp việc giảm rủi ro rộng rãi hơn trong các loại tài sản truyền thống, với một loạt dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố vào tháng trước đã thúc đẩy việc đặt cược thắt chặt của Fed – với lạm phát nóng trở lại và hoạt động kinh tế và thị trường lao động của Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ, Fed hiện được coi là lãi suất lên khoảng 5,5% vào giữa năm, so với kỳ vọng tăng lãi suất sẽ tạm dừng khoảng 5,0% chỉ một tháng trước.

Sự thay đổi như vậy trong kỳ vọng thắt chặt của Fed thường là một điều tiêu cực đối với tài sản kỹ thuật số, vốn vẫn được coi là một loại tài sản đầu cơ. Trong những trường hợp như vậy, NFT trong lịch sử là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của không gian tiền điện tử. Đợt tăng giá cũng diễn ra trong bối cảnh áp lực pháp lý gia tăng đối với các công ty tiền điện tử tập trung ở Mỹ, với việc SEC gần đây nhắm mục tiêu Kraken về chương trình đặt cược của họ và Paxos về việc phát hành BUSD.

Khối lượng tăng đột biến Giá hỗ trợ

Giá đã có thể duy trì khả năng phục hồi trong bối cảnh khối lượng giao dịch NFT tăng đột biến. Theo báo cáo hàng tháng vừa được DappRadar công bố, khối lượng giao dịch đã vượt 2,0 tỷ đô la trong tháng 2, khối lượng giao dịch hàng tháng cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Trong khi đó, trang web của DappRadar cho thấy rằng, trong suốt 30 ngày qua, bảy sàn giao dịch giao dịch NFT hàng đầu đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch vượt quá 2,0 tỷ đô la, với công ty con mới trong khối Blur được hưởng 1,45 tỷ đô la khổng lồ trong số các dòng chảy này.

Blur đã ra mắt nền tảng của mình vào tháng 10 và đã có rất nhiều sự cường điệu về nền tảng này vào tháng trước trước đợt phát sóng mã thông báo của nền tảng – BLUR được phân bổ cho người dùng nền tảng Blur dựa trên hoạt động giao dịch của họ. Sàn giao dịch đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong 30 ngày qua – theo DappRadar, nền tảng này đã chứng kiến ​​158.000 UAW (ví tiền điện tử duy nhất tương tác với nó), tăng hơn 200% trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó. So với cùng kỳ, khối lượng cũng tăng hơn 200%, trong khi giao dịch tăng 150%.

Thị trường của Blur hiện không tính phí đối với các giao dịch và mức độ phổ biến tăng vọt của nó vào tháng 2 đã khuyến khích OpenSea, công ty dẫn đầu ngành lâu đời trong không gian thị trường NFT, cũng cắt giảm phí xuống 0. Nhiều nhà phân tích cho rằng cường điệu airdrop mờ và việc cắt giảm phí từ những người chơi lớn nhất trên thị trường NFT là chất xúc tác chính cho sự gia tăng gần đây về khối lượng giao dịch NFT, cũng như khả năng phục hồi gần đây của giá NFT.

Trả lời