Trang web truyền thông tiền điện tử hàng đầu CoinDesk tự rao bán

Nguồn hình ảnh: CoinDesk

Trang web tin tức về tiền điện tử CoinDesk đã khai thác các cố vấn tại Lazard, một công ty quản lý tài sản và tư vấn tài chính hàng đầu, để khám phá việc bán toàn bộ hoặc một phần hoạt động kinh doanh của mình. Động thái này được đưa ra khi công ty chị em của CoinDesk là Genesis đã gặp phải tình trạng khủng hoảng thanh khoản sau sự sụp đổ của FTX.

CoinDesk, thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Digital Currency Group, nhằm mục đích bán một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình để đấu thầu loại bỏ nó khỏi tập đoàn tiền điện tử, cho thấy đế chế tiền điện tử của Barry Silbert có thể gặp rắc rối.

Theo báo cáo hôm thứ Năm của Reuters, Giám đốc điều hành CoinDesk Kevin Worth đã xác nhận tin tức, tuyên bố rằng đã có một số quan tâm đến cửa hàng tiền điện tử. Anh ấy đã nói:

“Mục tiêu của tôi khi thuê Lazard là khám phá các lựa chọn khác nhau để thu hút vốn tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh CoinDesk, có thể bao gồm bán một phần hoặc toàn bộ.”

Ra mắt vào năm 2013, CoinDesk đã nổi lên như một nguồn tin tức hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ấn phẩm lần đầu tiên phá vỡ câu chuyện về những bất hợp lý tiềm ẩn trong bảng cân đối kế toán tại Nghiên cứu Alameda của Sam Bankman-Fried.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người vẫn bị SBF đổ lỗi cho vai trò của mình trong sự sụp đổ của FTX, đã thông báo quyết định bán tất cả các FTT nắm giữ của mình trích dẫn báo cáo của CoinDesk. Động thái này sau đó đã gây ra một vòng xoáy đi xuống tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11.

Sau đó, Bankman-Fried đã bị bắt tại The Bahamas vào tháng 12 năm ngoái sau khi các công tố viên Hoa Kỳ chính thức đệ đơn tố cáo hình sự đối với anh ta. Cuối cùng, anh ta bị dẫn độ về Mỹ, nơi anh ta được ra tù sau khi đăng một khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la tại tòa án New York.

Vào ngày 29 tháng 11, trang web tin tức Semafor đã báo cáo rằng CoinDesk đã thu được một số tiền lãi từ việc mua lại. Theo báo cáo, nhiều bên bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại CoinDesk, với một trong những người mua tiềm năng cung cấp tới 300 triệu đô la.

Được biết, CoinDesk có doanh thu hàng năm là 50 triệu USD. Hơn nữa, cửa hàng là người tổ chức Hội nghị đồng thuận được cho là sẽ phát triển mức độ phù hợp vì nó có thể lấp đầy khoảng trống do sự sụp đổ của FTX tạo ra.

DCG là một tập đoàn tiền điện tử liệt kê hơn 160 công ty trong danh mục đầu tư trên trang web của mình, trong đó họ đã mua lại 28 công ty. CoinDesk, Grayscale và Genesis là ba trong số những công ty lớn nhất được liệt kê trong danh mục đầu tư của mình.

Sau sự sụp đổ của FTX, Genesis đã thông báo rằng họ đang tạm dừng các khoản mua lại và các khoản vay mới. Trong một tuyên bố trên Twitter, công ty cho biết “các yêu cầu rút tiền bất thường” đã vượt quá “thanh khoản hiện tại”.

Theo tiết lộ mới nhất, Genesis nợ khách hàng tới 3 tỷ đô la, bao gồm 900 triệu đô la cho khách hàng của Gemini và hơn 301 triệu đô la cho người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Hà Lan Bitvavo.

Trả lời