Tỷ phú ‘Vua trái phiếu’ Jeffrey Gundlach dự đoán Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể – Tin tức kinh tế Bitcoin

Tỷ phú Jeffrey Gundlach, hay còn gọi là “Vua trái phiếu”, đã dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể. Ông nói thêm: “Các tín hiệu cảnh báo đỏ về suy thoái,” đồng thời lưu ý rằng tất cả lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ từ hai năm trở đi “thấp hơn nhiều so với lãi suất quỹ liên bang”.

Giám đốc điều hành Doubleline về việc cắt giảm lãi suất và suy thoái của Fed

Jeffrey Gundlach, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Doubleline, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể. Gundlach có biệt danh là “Vua trái phiếu” sau khi anh xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Barron với tư cách là “Vua trái phiếu mới” vào năm 2011. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của anh hiện là 2,2 tỷ USD.

Tỷ phú đã tweet vào thứ Sáu:

Tôi dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể.

Tuy nhiên, anh cảnh báo: “Khoảng 30% trường hợp tôi sai nên hãy tính đến điều đó trong bất kỳ quyết định nào”.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) trong tuần này bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông không kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

“UST [U.S. Treasury] 2 năm so với 10 năm hiện đang đảo ngược 40 điểm cơ bản. Đã đạt 107 điểm cơ bản chỉ vài tuần trước. Tất cả lợi suất UST từ hai năm trở đi đều thấp hơn nhiều so với lãi suất cho vay của quỹ,” Gundlach giải thích trong một tweet tiếp theo. Sự đảo ngược đường cong lợi suất xảy ra khi lợi suất của các trái phiếu Kho bạc ngắn hạn tăng cao hơn lợi tức của các trái phiếu dài hạn. Giám đốc điều hành Doubleline nhấn mạnh:

Báo động đỏ tín hiệu suy thoái.

Gundlach gần đây đã nói rằng lần tăng lãi suất gần đây nhất sẽ là lần tăng cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang. Vào tháng 2, tỷ phú đã cảnh báo về những hậu quả đau đớn trong cuộc suy thoái tiếp theo.

Nhiều người muốn Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất. Giám đốc điều hành của Tesla và Twitter, Elon Musk, đã tweet vào thứ Sáu tuần trước rằng Fed đang “hoạt động với quá nhiều độ trễ trong dữ liệu của họ”, lưu ý rằng lãi suất “cần phải giảm ngay lập tức”. Giống như Gundlach, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cũng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất “sớm hơn chúng ta nghĩ”.

Trong khi đó, một số người đang dự đoán về một cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Mỹ Nhà kinh tế học nổi tiếng David Rosenberg đã cảnh báo về một cuộc “hạ cánh khẩn cấp” và suy thoái vào tuần trước. Nhà kinh tế học và con bọ vàng Peter Schiff tuần này cho biết lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, chi phí sinh hoạt của người Mỹ sẽ không tăng lên.

Bạn nghĩ sao về dự đoán của Jeffrey Gundlach? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời