Ứng dụng hẹn hò Những kẻ lừa đảo tiền điện tử tấn công một lần nữa khi người đàn ông Nhật Bản bị đánh bắt mất $90k

Nguồn: May_Chanikran/Adobe

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang đẩy mạnh các chiến dịch lừa đảo của chúng trên các ứng dụng hẹn hò ở Đông Á, với một người đàn ông Nhật Bản khác trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Người đàn ông đã mất “hơn 90.000 đô la” cho một “phụ nữ nước ngoài” – người đã biến mất kể từ đó.

NHK đưa tin, theo cảnh sát, người đàn ông – ngoài 50 tuổi và là cư dân của vùng Murayama – lần đầu tiên gặp một “phụ nữ nước ngoài” thông qua một ứng dụng hẹn hò giấu tên vào tháng 4 năm nay.

Sau khi trò chuyện một lúc trên ứng dụng, người phụ nữ nói với người đàn ông Nhật Bản: “Nếu anh đầu tư vào tiền điện tử, chắc chắn anh sẽ kiếm được tiền.”

Người phụ nữ sau đó tiếp tục tuyên bố rằng cô ấy điều hành một công ty tiền điện tử – và đã kiếm được một số tiền lớn bằng cách đầu tư tiền của chính mình vào dự án. Cô hứa với anh:

“Nếu bạn đầu tư ít nhất 11.400 đô la vào tiền điện tử [via my platform]không có chuyện bạn không kiếm được tiền ”.

Người đàn ông dường như đã tin tưởng người phụ nữ ngay từ đầu. Cảnh sát giải thích rằng “từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 8”, người đàn ông này đã chuyển tiền vào “nhiều tài khoản do tổ chức tài chính điều hành” tổng cộng 14 lần. Tổng cộng, anh ta đã gửi khoảng 90.000 USD vào các tài khoản này.

Nhưng có vẻ như sau lần chuyển tiền thứ 14, kẻ lừa đảo quyết định rằng họ đã tích lũy đủ tiền. Vào giữa tháng 8, người đàn ông nói rằng anh ta “không thể liên lạc với người phụ nữ nữa” – vì cô ấy dường như không phản hồi trên ứng dụng trò chuyện.

Anh ấy cũng phát hiện ra rằng anh ấy không có cách nào để tiếp cận các khoản tiền của mình.

Người đàn ông sau đó đã nói với cảnh sát về những mất mát của mình và cảnh sát tuyên bố rằng họ hiện đang điều tra “như một vụ lừa đảo”.

Cảnh sát Nhật Bản cảnh báo chống lại sự gia tăng của những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên các ứng dụng hẹn hò

Các quan chức cảnh báo công chúng nhận thức được “thiệt hại có thể gây ra bởi” những kẻ lừa đảo đòi tiền mặt trên các ứng dụng hẹn hò “với nhiều lý do khác nhau”. Họ kêu gọi công chúng “ngay lập tức” nói chuyện với cảnh sát hoặc các thành viên trong gia đình họ nếu họ nghi ngờ có điều gì đó không ổn với một người quen trực tuyến.

Các hoạt động của cảnh sát tại Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan đã phát hiện ra các băng nhóm lừa đảo thường hoạt động theo nhóm tại các văn phòng cỡ trung bình.

Trong hầu hết các trường hợp, các thành viên của các băng đảng này chủ yếu là nam giới – và giả làm phụ nữ trên mạng nhằm gài bẫy những người đàn ông cả tin. Trong một số trường hợp, họ bị phát hiện sử dụng ảnh trên mạng xã hội của những người nổi tiếng nhỏ làm ảnh đại diện.

Một số nỗ lực đánh bắt cá da trơn theo chủ đề tiền điện tử cũng đang nhắm mục tiêu vào phụ nữ Nhật Bản, với những kẻ lừa đảo đóng giả là “đàn ông nước ngoài”.

Trả lời