Ủy viên CFTC mạnh mẽ phản đối việc tự chứng nhận danh sách sản phẩm của các sàn giao dịch

Thợ kim hoàn Christy Romero. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, CIGIE / YouTube

Christy Goldsmith Romero, một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), đang cảnh báo các nhà lập pháp không cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử tự chứng nhận với cơ quan quản lý để niêm yết các sản phẩm giao dịch.

Goldsmith Romero gợi ý rằng đây là một quá trình nguy hiểm, vì nó sẽ kích hoạt “chênh lệch giá theo quy định”, do một số tài sản tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán bởi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) – và do đó cũng được giám sát bởi cơ quan riêng biệt này.

Theo Reuters, trích dẫn nhận xét chuẩn bị cho một Đại học Pennsylvania sự kiện, các quan chức nói rằng,

“Việc giám sát là cần thiết để ngăn chặn sự lạm dụng” quy trình.

CFTC đã cho phép các sàn giao dịch tự chứng nhận để liệt kê các hợp đồng cho các sản phẩm khác, bao gồm cả hàng hóa.

Kể từ năm ngoái, các nhà lập pháp đã xem xét một quy trình tương tự như một phần của dự thảo luật mà họ đang soạn thảo. Luật được đề xuất này sẽ cho phép giám sát tốt hơn ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tất cả những điều này xảy ra sau một giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với ngành công nghiệp này, vốn đã chứng kiến ​​một làn sóng phá sản và các thủ tục pháp lý trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử.

Thợ kim hoàn Romero, theo Reuters, cũng đề cập đến tai tiếng FTX sàn giao dịch và sự sụp đổ của nó, đặc biệt đặt câu hỏi về mức độ thẩm định mà các công ty đã tiến hành trước khi đầu tư vào sàn giao dịch hiện không còn tồn tại.

Cô ấy gợi ý rằng “có thể có những động cơ” nhắm mắt làm ngơ ” trước những lá cờ đỏ trong một thị trường cạnh tranh.”

Điều cần phải làm từ góc độ của ngành công nghiệp tiền điện tử, nếu muốn lấy lại niềm tin của công chúng sau FTX, đó là cần duy trì quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ, nhưng cũng tăng cường vai trò của những người gác cổng trong công ty, chẳng hạn như luật sư và chuyên gia tuân thủ , cô ấy nói.

Thợ kim hoàn Romero lập luận rằng,

“Những người gác cổng lẽ ra phải đặt câu hỏi nghiêm túc về môi trường hoạt động tại FTX trước khi nó sụp đổ.”

FTX và nhóm các công ty tiền điện tử của nó đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào đầu tháng 11. Sam Bankman-Fried, người sáng lập bị thất sủng của FTX, đã bị bắt ở Bahamas sau khi các công tố viên Hoa Kỳ chính thức đệ đơn tố cáo hình sự đối với anh ta. Cuối cùng, anh ta bị dẫn độ về Mỹ, nơi anh ta được ra tù sau khi đăng một khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la tại tòa án New York.

Ngoài ra, trong số các thủ tục pháp lý khác, đầu tháng này, SEC đã đưa ra các cáo buộc đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn Song Tử và công ty giao dịch và cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn sáng thế “đối với việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua chương trình cho vay tài sản tiền điện tử Gemini Earn.”

Trong khi đó, như đã đưa tin, các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã quyết định thành lập một tiểu ban mới dành riêng cho tiền điện tử. Chủ tịch Dịch vụ Tài chính sắp tới Patrick McHenry nói rằng ông dự định thành lập hội đồng vì ông tin rằng có “một lỗ hổng lớn trong cách chúng tôi cấu trúc ủy ban” vì nó dành nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề về tiền điện tử. Tiểu ban về tài sản kỹ thuật số, công nghệ tài chính và hòa nhập sẽ do Đại diện French Hill chủ trì.

Tìm hiểu thêm:
– Có phải tiền điện tử sắp bị khóa khỏi ngân hàng Hoa Kỳ khi các nhà quản lý tìm cách ngăn chặn sự lây lan?
– Ngân hàng thương mại Metropolitan đóng cửa ngành dọc tiền điện tử, nhấn mạnh rằng nó không có trách nhiệm pháp lý

– Thượng nghị sĩ Warren nhắm vào ‘Các quốc gia bất hảo’ bằng cách sử dụng tiền điện tử để trốn tránh lệnh trừng phạt và khủng bố
– Quan chức hàng đầu của SEC từ chức sau các cuộc họp gây tranh cãi với Sam Bankman-Fried và những người vận động hành lang FTX

Trả lời