Vàng trượt dốc do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, đồng đô la – Tin tức Bitcoin

Giá vàng và các kim loại quý khác giảm vào thứ Tư do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng nội tệ mạnh hơn. Sự suy giảm diễn ra trong bối cảnh kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất mới vào tháng tới trong bối cảnh lạm phát dai dẳng ở Hoa Kỳ và các nơi khác.

Vàng và bạc trượt dốc khi các nhà đầu tư đặt cược vào một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 5

Giá vàng giảm hơn 1% vào ngày 19 tháng 4 do lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và đồng đô la đắt hơn, với một số nhà đầu tư hiện tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng hoãn tạm dừng tăng lãi suất.

Vàng giao ngay giảm 1,7% xuống 1.970,31 USD/ounce lúc 12:00 GMT, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 1.982,20 USD, Reuters đưa tin. Vàng được giao dịch dưới mức trung bình động 21 ngày khoảng $1990. Đồng thời, bạc giảm 1,9% xuống 24,73 USD/ounce trong khi bạch kim giảm 1,5% xuống 1.066,42 USD.

Việc giảm giá kim loại quý bắt nguồn từ việc tăng lãi suất chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong gần một tháng, làm tăng giá trị của đồng đô la Mỹ và khiến vàng trở nên khó mua hơn đối với người mua thanh toán bằng các loại tiền tệ khác.

Theo Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, sự điều chỉnh này là do thị trường điều chỉnh lại kỳ vọng của họ về lộ trình tăng lãi suất của Fed. Ông dự đoán rằng vàng sẽ tăng trở lại khi lãi suất đạt đỉnh.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói rằng ngân hàng trung ương của Mỹ nên tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát dai dẳng. Các đại diện khác của Fed cũng dự kiến ​​​​sẽ bình luận trước quyết định của cơ quan tiền tệ vào tháng Năm.

Trong khi đó, mặc dù lạm phát khu vực đồng euro đã giảm bớt vào tháng 3, nhưng các chỉ số cốt lõi vẫn ở mức cao và các thành viên của Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố rằng người châu Âu có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng lãi suất khác sau cuộc họp của họ vào đầu tháng 5. Với việc Vương quốc Anh trải qua lạm phát cao nhất ở Tây Âu, điều tương tự cũng có thể xảy ra với Ngân hàng Trung ương Anh.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng Anh, Ngân hàng Trung ương, Đô la, ECB, Eurozone, Kỳ vọng, Fed, Cục Dự trữ Liên bang, Tương lai, vàng, Tăng, tăng vọt, tăng, lạm phát, lãi suất, lãi suất, Kim loại quý, Giá, Giá, tỷ lệ, tỷ lệ, bạc , Lợi suất trái phiếu kho bạc, Anh, Mỹ, Đô la Mỹ

Dự đoán của bạn về giá vàng trong thời gian tới là gì? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời