Vi phạm dữ liệu Lastpass khiến người dùng sợ hãi, một số người nói rằng hack ‘có thể tồi tệ hơn những gì họ đang cho phép’ – Tin tức Bitcoin bảo mật

Những người liên quan đến công nghệ tài chính, lập trình phần mềm, an ninh mạng và tiền điện tử đã nói về vụ vi phạm dữ liệu Lastpass được tiết lộ hai ngày trước. Công ty quản lý mật khẩu nêu chi tiết rằng một vụ vi phạm, được thực hiện vào đầu năm nay, đã cho phép tin tặc lấy được “bản sao lưu dữ liệu kho tiền của khách hàng”.

Lastpass tiết lộ ‘Tác nhân đe dọa cũng có thể sao chép bản sao lưu dữ liệu Vault của khách hàng’

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, công ty quản lý mật khẩu Lastpass đã tiết lộ rằng một “tác nhân đe dọa không xác định” đã tìm cách xâm phạm môi trường lưu trữ dựa trên đám mây của công ty vào khoảng tháng 8 năm 2022. Ngay sau khi tin tức được công bố, vụ rò rỉ dữ liệu Lastpass đã là một thảo luận chuyên đề trên mạng xã hội và các diễn đàn. Một số lượng lớn người tin rằng tình hình của Lastpass “có thể tồi tệ hơn những gì họ đang để xảy ra.”

“Dựa trên cuộc điều tra của chúng tôi cho đến nay, chúng tôi đã biết rằng một tác nhân đe dọa không xác định đã truy cập vào môi trường lưu trữ dựa trên đám mây, tận dụng thông tin thu được từ sự cố mà chúng tôi đã tiết lộ trước đó vào tháng 8 năm 2022,” Lastpass tiết lộ. Công ty quản lý mật khẩu cho biết thêm:

Kẻ đe dọa cũng có thể sao chép bản sao lưu dữ liệu vault của khách hàng từ bộ chứa lưu trữ được mã hóa được lưu trữ ở định dạng nhị phân độc quyền chứa cả dữ liệu không được mã hóa, chẳng hạn như URL của trang web, cũng như các trường nhạy cảm được mã hóa hoàn toàn như tên người dùng trang web và mật khẩu, ghi chú an toàn và dữ liệu điền vào biểu mẫu.

Lastpass khẳng định các trường được mã hóa được bảo mật bằng mã hóa AES 256 bit và thông tin chỉ có thể được giải mã bằng cách tận dụng mật khẩu chính của mỗi người dùng bằng kiến ​​trúc không kiến ​​thức của công ty. “Xin nhắc lại, mật khẩu chính không bao giờ được Lastpass biết đến và không được Lastpass lưu trữ hoặc duy trì,” công ty nêu chi tiết.

Cam kết bảo mật của Lastpass dường như không thuyết phục được một số nhà phê bình

Tuy nhiên, một số báo cáo tin rằng tình hình còn tồi tệ hơn những gì Lastpass đang cho phép. Andrew Heinzman của Reviewgeek.com nhấn mạnh trong báo cáo của mình rằng “vui lòng ngừng sử dụng Lastpass.” Heinzman viết: “Ngay cả khi bạn sử dụng mật khẩu chính mạnh, vẫn có khả năng tin tặc sẽ cố gắng đánh cắp một số thông tin của bạn. Tác giả nói thêm:

Để rõ ràng, Lastpass vẫn đang điều tra vi phạm dữ liệu này. Và sau bốn tháng ‘xin lỗi, nó tệ hơn chúng tôi nghĩ’, khách hàng lo lắng rằng Lastpass không có tất cả thông tin chi tiết là chính đáng. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi đã yêu cầu độc giả ngừng sử dụng Lastpass vào tháng 7 năm 2020.

Người ủng hộ tiền điện tử Udi Wertheimer cũng cảnh báo mọi người rằng nếu họ sử dụng Lastpass “những kẻ tấn công có thể có một bản sao kho tiền của bạn.” Khuyến nghị của Wertheimer cũng giống như của Heinzman khi người đề xuất tiền kỹ thuật số nhấn mạnh rằng người dùng nên “ngừng sử dụng Lastpass”.

“Chúng tôi không biết mọi thứ tồi tệ như thế nào,” Wertheimer thêm. “Có thể những kẻ tấn công có quyền truy cập liên tục, vì vậy đừng chỉ thay đổi mật khẩu của bạn và đưa chúng trở lại Lastpass.” Hơn nữa, một người dùng Twitter tuyên bố đã từng làm kỹ sư cho công ty cách đây 7 năm cũng lưu ý rằng tình trạng vi phạm của Lastpass là một vấn đề lớn.

“Tôi đã làm việc tại Lastpass với tư cách là một kỹ sư cách đây rất lâu. hơn 7 năm trước. 2 xu của tôi về tình hình,” cá nhân nói. “Đây là vụ vi phạm tồi tệ nhất mà Lastpass gặp phải. Bởi rất nhiều. Sự khác biệt chính là các kho tiền của khách hàng đã được truy cập lần này, được lưu giữ trong một cơ sở dữ liệu hoàn toàn riêng biệt.”

Thẻ trong câu chuyện này

Mã hóa AES 256 bit, Andrew Heinzman, Tiền điện tử, Tài sản kỹ thuật số, trường được mã hóa, cựu kỹ sư, Lastpass, Vi phạm dữ liệu Lastpass, công ty quản lý mật khẩu, Mật khẩu, Reviewgeek.com, mật khẩu bí mật, Bảo mật, Hạt giống, Udi Wertheimer, kiến ​​trúc không có kiến ​​thức

Bạn nghĩ gì về vụ vi phạm dữ liệu Lastpass và suy đoán rằng nó còn tồi tệ hơn những gì Lastpass đang để xảy ra? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời