Vitalik Buterin nói rằng tiền điện tử là một trò ‘cá cược tốt hơn’ so với vàng ‘cực kỳ bất tiện’ – Tin tức Bitcoin

Người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum, Vitalik Buterin, đã nhấn mạnh trong một tweet gần đây rằng tiền điện tử là một sự đặt cược tốt hơn vàng, điều này không chỉ bất tiện mà còn khó sử dụng. Trong khi Buterin khẳng định rằng những đặc điểm như vậy khiến vàng kém hấp dẫn hơn, một số người phản đối tiền điện tử lại lập luận rằng vàng tốt hơn, bởi vì không giống như chuỗi khối Ethereum, nó không chỉ được kiểm soát bởi một số thực thể.

Nhà phát hành tiền phi tập trung

Người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum, Vitalik Buterin, đã tham gia vào cuộc tranh luận giữa tiền điện tử và vàng sau khi anh ấy đăng một dòng tweet cho thấy rằng tiền điện tử là một vụ đặt cược tốt hơn kim loại quý. Trong tweet ngày 26 tháng 10 năm 2022 của mình, Buterin đã loại bỏ khẳng định của tác giả Zach Weinersmith, ngụ ý rằng vàng rất phù hợp với những gì những người đam mê tiền điện tử đang ủng hộ.

Theo đề xuất của Weinersmith trong tiếng riu ríu được đăng cùng ngày, lập luận có ý nghĩa duy nhất được đưa ra bởi những người ủng hộ tiền điện tử là lời kêu gọi của họ về một cơ quan phát hành tiền phi tập trung. Tuy nhiên, tác giả tự hỏi tại sao vàng, với những phẩm chất và đặc tính của nó, lại không được coi là một giải pháp.

Tuy nhiên, để chống lại đề xuất của Weinersmith, người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum đã nhắc nhở tác giả về các lĩnh vực chính mà kim loại quý dường như bị thiếu hụt. Anh ta nói:

Vàng là vô cùng bất tiện. Nó khó sử dụng, đặc biệt là khi giao dịch với các bên không đáng tin cậy. Nó không hỗ trợ các tùy chọn lưu trữ an toàn như multi-sig. Tại thời điểm này, vàng ít được chấp nhận hơn tiền điện tử, vì vậy tiền điện tử là lựa chọn tốt hơn.

Trong khi đó, phản ứng ngắn gọn của Buterin đối với dòng tweet đầu tiên của Wienersmith đã thu hút phản ứng ngay lập tức từ cả những người phản đối và những người ủng hộ tiền điện tử trên Twitter. Một người dùng tên Hayden.eth lập luận rằng “vàng cũng có nguy cơ lạm phát được kiểm soát tập trung rất lớn do khai thác tiểu hành tinh”.

Tiền điện tử không hữu hình như vàng

Tuy nhiên, người dùng Twitter Golden Knight dường như đặt câu hỏi về thông tin xác thực phân quyền của chuỗi khối Ethereum, đưa ra các báo cáo đang diễn ra cho thấy rằng chỉ có một số bên đang kiểm soát chuỗi. Theo người dùng, việc có ít bên kiểm soát blockchain có nghĩa là họ “có thể kiểm soát các giao dịch trên toàn thế giới”.

Một người ủng hộ vàng dường như đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong thời đại đặc trưng bởi tình trạng mất điện. Theo người dùng, vàng là một lựa chọn thay thế tốt hơn vì không giống như tiền điện tử, nó là hữu hình.

Người dùng Twitter Levraham Spreadsmith, một người tự xưng là “maxi tùy chọn”, dường như đã sử dụng phiên bản tweet của Buterin được làm lại để tấn công chuỗi khối Ethereum.

“Ethereum vô cùng bất tiện. Nó khó sử dụng, đặc biệt là khi giao dịch. Nó không thể được làm thành một chai nước như thép không gỉ. Tại thời điểm này, Ethereum ít được chấp nhận hơn và vốn hóa thị trường thấp hơn thép không gỉ, vì vậy thép không gỉ là lựa chọn tốt hơn ”, Spreadsmith lập luận.

Người dùng cũng tiếp tục liệt kê các ngành công nghiệp không cần sử dụng chuỗi khối ethereum nhưng thép không gỉ được sử dụng rộng rãi.

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời