Xác nhận khoản tiền gửi 8 tỷ đô la của Silvergate sụt giảm khiến giá cổ phiếu giảm hơn 40% – Tin tức tài chính Bitcoin

Giá cổ phiếu của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate Capital đã giảm hơn 40% sau khi báo cáo tiền gửi của khách hàng giảm hơn 8 tỷ đô la. Sự sụt giảm giá cổ phiếu diễn ra chỉ vài ngày sau khi các công tố viên Hoa Kỳ thông báo đã tịch thu các tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử bị sập FTX được giữ tại ngân hàng. Alan Lane, Giám đốc điều hành của Silvergate, bác bỏ cáo buộc rằng ngân hàng không tuân thủ các quy tắc ngân hàng.

Silvergate cắt giảm 40% lực lượng lao động

Giá trị cổ phiếu của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate Capital được cho là đã giảm hơn 40% sau khi ngân hàng này báo cáo sự sụt giảm mạnh về tài sản liên quan đến tiền kỹ thuật số trong quý IV (Q4). Nhìn chung, cổ phiếu của ngân hàng đã giảm giá trị 69% kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ ngoạn mục vào tháng 11 năm 2022.

Do hậu quả của việc giảm hơn 8 tỷ đô la tiền gửi liên quan đến tiền điện tử, Silvergate cho biết họ sẽ cố gắng hạn chế thua lỗ bằng cách cắt giảm 40% lực lượng lao động. Theo giải thích của một báo cáo của Reuters, báo cáo thu nhập sơ bộ của Silvergate dường như đổ lỗi cho sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vì tiền gửi của khách hàng giảm từ 11,9 tỷ USD trong tháng 9 xuống còn 3,8 tỷ USD vào cuối Q4.

Xác nhận của Silvergate về việc giảm tiền gửi của khách hàng được đưa ra một ngày sau khi luật sư Hoa Kỳ nói với tòa án phá sản rằng các công tố viên Hoa Kỳ đã tịch thu tài khoản ngân hàng tại ngân hàng tập trung vào tiền điện tử và Ngân hàng Nhà nước Farmington. Theo báo cáo, hồ sơ tòa án cho thấy các tài khoản ngân hàng nắm giữ khoảng 143 triệu USD.

CEO phủ nhận các cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

Bên cạnh khoản lỗ 718 triệu đô la phát sinh sau khi buộc phải bán chứng khoán nợ ở mức 5,2 tỷ đô la, Silvergate cho biết họ sẽ “chịu khoản phí suy giảm 196 triệu đô la” đối với giải pháp thanh toán dựa trên chuỗi khối mà họ mua lại từ Diem.

Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích trước khi công bố báo cáo thu nhập sơ bộ, Giám đốc điều hành của Silvergate, Alan Lane, đã bác bỏ các khẳng định rằng ngân hàng không tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và biết khách hàng của bạn.

“Những thông tin sai lệch ngoài kia thực sự rất khó chịu. Chúng tôi tuân theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, Đạo luật Yêu nước của Hoa Kỳ đối với mọi tài khoản mà chúng tôi mở và chúng tôi tiến hành giám sát liên tục,” Lane cho biết.

Trong khi đó, tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu sau giờ làm việc (07:59 PM EST) của Silvergate là 11,93 USD.

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời