Yellen của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử không có quy định đầy đủ — Gọi FTX sụp đổ là ‘thời điểm Lehman’ – Tin tức về quy định Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử “thực sự cần phải có quy định đầy đủ”. Cô ấy nói thêm: “Đó là thời điểm của Lehman trong lĩnh vực tiền điện tử và tiền điện tử đủ lớn để chúng tôi gây thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư.”

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về sự bùng nổ của FTX và sự cần thiết phải có quy định đầy đủ về tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói về sự cần thiết phải có quy định đầy đủ về tiền điện tử sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX tại một sự kiện do New York Times Dealbook tổ chức hôm thứ Tư. Cô ấy nói:

Tôi đã hoài nghi, và tôi vẫn còn khá hoài nghi.

Trong khi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử có sự bảo vệ khách hàng đầy đủ, thư ký ngân khố lưu ý rằng điều quan trọng là phải duy trì sự đổi mới về tài chính, đặc biệt là những đổi mới có thể giảm chi phí giao dịch xuyên biên giới và giúp cải thiện tài chính toàn diện.

Yellen tiếp tục bình luận về cuộc khủng hoảng của FTX, công ty đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11. Sàn giao dịch tiền điện tử nợ 50 chủ nợ lớn nhất của nó hơn 3 tỷ đô la và ước tính có khoảng một triệu khách hàng và các nhà đầu tư khác đang đối mặt với tổng thiệt hại hàng tỷ đô la do sự sụp đổ của nó. Cô bày tỏ:

Tôi nghĩ mọi thứ chúng ta đã trải qua trong vài tuần qua, nhưng trước đó cũng vậy, nói rằng đây là một ngành thực sự cần có quy định đầy đủ. Và nó không.

Bộ trưởng tài chính cũng tiết lộ rằng Hoa Kỳ đang thảo luận về các quy định về tiền điện tử với các đồng minh và Bộ Tài chính đã vạch ra những lo ngại “đáng kể” về tiền điện tử. Bà lưu ý rằng việc đảm bảo bảo vệ tài sản của khách hàng và tách biệt những tài sản đó là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Yellen ví sự bùng nổ của FTX với sự sụp đổ của Lehman Brothers. Ngân hàng đầu tư đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào năm 2008, gây ra một cuộc suy thoái lớn trên thị trường chứng khoán và dẫn đến một gói cứu trợ trị giá 700 tỷ đô la của chính phủ Hoa Kỳ. Yellen mô tả:

Đó là thời điểm Lehman trong tiền điện tử và tiền điện tử đủ lớn để chúng tôi gây thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cô ấy lưu ý rằng cuộc khủng hoảng FTX “đã không lan sang lĩnh vực ngân hàng”, nhấn mạnh rằng “Các nhà quản lý ngân hàng đã rất cẩn thận về tiền điện tử.”

Đầu tháng này, Yellen cho biết sự thất bại của FTX đã củng cố quan điểm của bà rằng thị trường tiền điện tử đòi hỏi “quy định rất cẩn thận”, lưu ý rằng “Điều đó cho thấy những điểm yếu của toàn bộ lĩnh vực này.” Cô ấy giải thích: “Trong các sàn giao dịch được quản lý khác, bạn sẽ có sự phân biệt tài sản của khách hàng. Khái niệm bạn có thể sử dụng tiền gửi của khách hàng trên một sàn giao dịch và cho họ vay đối với một doanh nghiệp riêng biệt mà bạn kiểm soát để thực hiện các khoản đầu tư mạo hiểm, có đòn bẩy – đó sẽ không phải là điều được cho phép.”

Bạn nghĩ sao về những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời